Phụ huynh không còn 'giật mình' khi nhận tin xuất hiện F0 trong trường học

Chung Thủy - Nguyễn Hà(VOV.VN)| 19/02/2022 07:38

Nhiều phụ huynh rất phấn khởi khi con em mình được đến trường trở lại, họ xác định, phải sống chung và cố gắng thích nghi với dịch bệnh.

Với học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp, việc quay trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài học online là niềm vui lớn khi trước mắt các em phải đối diện với kì thi chuyển cấp quan trọng.

Trong niềm phấn khởi đó, em Vũ Diệu Hương – Học sinh lớp 9H, trường THCS Trưng Vương Hà Nội không giấu được cảm xúc khi được quay trở lại trường, gặp thầy cô và các bạn.

Phụ huynh không còn 'giật mình' khi nhận tin xuất hiện F0 trong trường học - 1

Em Vũ Diệu Hương cùng phụ huynh.

“Em thấy rất vui vì sau 9 tháng mới được quay trở lại trường học. Em đang là học sinh cuối cấp, đây là quãng thời gian quan trọng nhất của cấp học, thời gian chạy nước rút, quyết định bản thân có thể đỗ vào cấp 3 hay không”, em Hương chia sẻ.

Thế nhưng, sau 2 ngày học trực tiếp tại trường, lớp Hương có bạn mắc COVID-19. Nhận được thông tin đó, Hương cũng như các bạn trong lớp khá lo lắng, nhưng em đã trấn tĩnh lại để lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ nhà trường.

“Nhận tin trong lớp có F0, bên cạnh sự lo lắng thì em cũng cố gắng bình tĩnh để nghe giải pháp từ trường, cô chủ nhiệm. Sau đó chúng em ở nhà theo dõi sức khỏe và học online 7 ngày. Với em đây là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp. Chúng em luôn nhắc nhau, phải có ý thức thật tốt để đảm bảo phòng, chống dịch”, Hương nói.

Anh Vũ Nhật Tân (Kim Ngưu, Hà Nội) có con đang theo học tại một trường THCS ở Hà Nội cho hay, sau khi nhà trường có kế hoạch cho các con được đi học trở lại, anh thường xuyên sắp xếp công việc đưa, đón con gái tới trường và về nhà. Học sinh đi học trở lại được 2 tuần thì hôm nay là buổi thứ 3 anh đưa đón con, do trong lớp có F0, con gái anh phải ở nhà học online và theo dõi sức khỏe.

Là phụ huynh khi nhận được thông tin trong lớp có con mắc COVID-19, anh Tân không tránh khỏi cảm giác giật mình và lo lắng: “Lo nhất là không biết nhà trường sẽ xử lý như thế nào, sức khỏe của con ra sao, rồi việc học tập của con có bị gián đoạn không”.

Sau một tuần con gái ở nhà tiếp tục học online và nay quay trở lại trường, anh Tân cũng thấy nhẹ lòng hơn.

“Hiện giờ tôi cũng dần quen và thích nghi với tình hình mới rồi và cũng chấp nhận việc có F0 trong lớp, trong trường học của con”, anh Tân nói.

Cũng theo anh Tân, bây giờ phải chấp nhận sống chung với dịch chứ không thể bắt các con học online mãi được.

Do học sinh chỉ học nửa ngày nên ngày nào cũng vậy, cứ đến gần 11h trưa, ông Vương Ngọc Quang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại đến trường đón cháu về giúp vợ chồng con trai. Ông Quang chia sẻ, thời gian đầu mới đi học, gia đình cũng rất lo lắng do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Về nhà, ông thường hỏi han cháu về tình hình học tập ở lớp rồi tình hình dịch bệnh, lớp có bạn nào là F0 không. Cùng với đó, ông luôn dặn dò cháu, giờ ra chơi nên ngồi một chỗ nghỉ ngơi chứ không ngồi tập trung và giao tiếp với bạn bè nhiều.

Phụ huynh không còn 'giật mình' khi nhận tin xuất hiện F0 trong trường học - 2

Ông Vương Ngọc Quang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại đến trường đón cháu về giúp vợ chồng con trai.

Theo ông Quang, điều mà cả gia đình quan tâm nhất bây giờ là con, cháu mình được đi học an toàn. Dịch bệnh chưa biết khi nào mới kết thúc, nếu cứ ở nhà học online thì sẽ rất thiệt thòi. Các cháu nên được đến trường để giao tiếp với bạn bè, được tiếp thu kiến thức trực tiếp từ thầy cô sẽ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều so với học online.

“Được đến trường đi học, các cháu rất vui. Hôm nay, nghe thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị cho học sinh đi học bán trú, nhiều gia đình rất phấn khởi. Bởi thực tế, nhiều nhà neo người, không thể đưa đón con đi học được hàng ngày. Có nhà phải thuê người đưa con đi học buổi sáng, buổi chiều đón con về. Đầu giờ chiều đưa đi và chiều muộn lại đón về. Nếu được học bán trú thì các cháu sẽ tập trung học tốt hơn, gia đình cũng đỡ tốn kém và vất vả hơn trong việc đưa, đón con hàng ngày”, ông Vương Ngọc Quang chia sẻ.

Được đi học trở lại không chỉ là niềm vui của các em học sinh mà còn là niềm vui chung của nhiều bậc phụ huynh.

Gần 11h trưa có mặt tại cổng trường THCS Trưng Vương để đón cháu, bà Nguyễn Thanh Thủy (Hàng Bài, Hà Nội) cho biết, từ khi các cháu đi học bà thấy phấn khởi hơn vì khi đến trường, các cháu được học thầy, học bạn và được tiếp thu kiến thức tốt hơn là học ở nhà.

Phụ huynh không còn 'giật mình' khi nhận tin xuất hiện F0 trong trường học - 3

Bà Nguyễn Thanh Thủy chờ đón cháu trước cổng trường THCS Trưng Vương.

Cháu đi học, cả gia đình đều rất lo lắng vì bây giờ F0 quá nhiều, nhiều người mắc bệnh không có triệu chứng nên rất khó phát hiện. Gia đình luôn dặn dò cháu phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nhà trường như: thực hiện 5K, đeo khẩu trang, khử khuẩn, hạn chế tiếp xúc.

Về phía gia đình, sẽ tăng cường bổ sung các vitamin C, vitamin tổng hợp, cho cháu ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

“Gia đình luôn chuẩn bị tinh thần, bất cứ ai cũng có thể bị mắc COVID-19, đặc biệt là cháu mới quay trở lại trường. Nếu điều này xảy ra thì sẽ tự cách ly cẩn thận, tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Dịch bệnh còn tiếp tục phức tạp, cho nên chúng tôi xác định, phải sống chung và cố gắng thích nghi với dịch bệnh”, bà Nguyễn Thanh Thủy nói.

Cũng như các phụ huynh khác, bà Thủy mong muốn, tới đây, học sinh sẽ được học bán trú trở lại để các em có thêm nhiều thời gian tiếp thu kiến thức ở trường và giảm sự vất vả cho phụ huynh khi cứ phải cắt cử, thay phiên nhau đưa đón con nhiều lần trong ngày.

Chung Thủy - Nguyễn Hà(VOV.VN)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ huynh không còn 'giật mình' khi nhận tin xuất hiện F0 trong trường học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO