Phụ huynh hành hung giáo viên do con bị hạ bậc hạnh kiểm

Đặng Dương| 31/05/2023 17:06

Không bằng lòng với việc con trai bị xếp loại hạnh kiểm trung bình, phụ huynh ở Đắk Nông nhiều lần gọi điện lăng mạ giáo viên, đỉnh điểm là vụ ông này hành hung cô giáo tại nhà riêng.

Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông đã báo cáo UBND tỉnh liên quan vụ việc cô Lê Thị Kim Quy, giáo viên trường THPT Lê Duẩn, bị phụ huynh hành hung tại nhà riêng.

Sở GD&ĐT Đắk Nông thông tin, cô Lê Thị Kim Quy là giáo viên môn ngữ văn của Trường THPT Lê Duẩn. Người hành hung cô Quy là ông Lê Mậu Duyên, giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ (đều ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong).

Nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ việc con ông Duyên là em L.M.Q (học sinh Trường THPT Lê Duẩn) bị xếp loại hạnh kiểm trung bình cả năm học.

Phụ huynh hành hung giáo viên do con bị hạ bậc hạnh kiểm - 1

Cô Lê Thị Kim Quy bị phụ huynh học sinh tấn công tại nhà riêng (Ảnh: NVCC).

Cụ thể, ngày 10/4, L.M.Q vào lớp muộn 15 phút nên được cô Quy nhắc nhở. Tuy nhiên nam sinh này đã tranh cãi, có thái độ không hợp tác, không đúng chuẩn mực.

Ngay sau đó, cô Quy yêu cầu nam sinh này xuống Văn phòng Đoàn Thanh niên của trường để giáo viên chủ nhiệm xử lý. Thế nhưng nam sinh L.M.Q chống đối, có lời lẽ và hành động thách thức giáo viên.

Sau tiết học đó, cô Quy đã bút phê hành động của học sinh vi phạm vào sổ đầu bài.

Ngày 12/4, Đoàn Thanh niên mời phụ huynh của em L.M.Q tới trao đổi về vi phạm của em này. Ngày 15/4, giáo viên chủ nhiệm lớp họp xét kỷ luật học sinh tại lớp với hình thức "hạ một bậc hạnh kiểm" trong năm học 2022-2023.

Ngày 20/5, trường THPT Lê Duẩn họp xét hạnh kiểm học sinh khối 12, L.M.Q nhận xếp loại hạnh kiểm trung bình với số phiếu là 11/14. Cùng ngày, phụ huynh của em Q. có đơn kiến nghị về việc đánh giá, xếp loại này.

Ngày 22/5/2023, trường THPT Lê Duẩn tiếp tục tổ chức họp xét lại hạnh kiểm năm học đối với L.M.Q. Tại cuộc họp, 16/19 thành viên đều thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình đối với học sinh này.

Sau đó, căn cứ vào các biên bản làm việc và đánh giá, nhận xét, L.M.Q có kết quả xếp loại hạnh kiểm cả năm học là trung bình.

Không bằng lòng với việc xếp loại hạnh kiểm của con, ông Lê Mậu Duyên đã nhiều lần gọi điện với lời lẽ xúc phạm, lăng mạ cô Quy. Đỉnh điểm là tối ngày 25/5, ông Duyên đã xông vào nhà chửi bới và hành hung cô giáo Lê Thị Kim Quy.

Sở GD&ĐT Đắk Nông cho biết, ngay sau khi nắm thông tin vụ việc, đơn vị đã đề nghị huyện Đắk Glong phối hợp xử lý thông tin để trên cơ sở đó, báo cáo với UBND tỉnh theo quy định.

Đồng thời, đề nghị địa phương có biện pháp, hành động cụ thể để bảo đảm an toàn cho giáo viên, nhân viên trường học.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tối 25/5, cô Vũ Thị Kim Quy, giáo viên trường THPT Lê Duẩn cùng 2 con đang ở nhà riêng tại thôn 2 (xã Quảng Sơn) thì ông L.M.D xông vào nhà chửi bới, hành hung khiến cô giáo này bị thương.

Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn, sau đó, ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ huynh hành hung giáo viên do con bị hạ bậc hạnh kiểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO