Phụ huynh đưa con lên trụ sở ủy ban để phản đối phương án quản lý xe điện

Hoàng Lam| 31/03/2023 11:19

Hơn 50 học sinh tiểu học bị bố mẹ bắt nghỉ học, đưa đến trước trụ sở UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An để phản đối phương án quản lý xe điện của địa phương này.

Ngày 31/3, ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết, trong ngày 30/3, có 50 học sinh Trường tiểu học Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò) bị phụ huynh bắt nghỉ học, đưa đến trước trụ sở UBND thị xã. Các học sinh này là con em gia đình hiện đang kinh doanh xe điện phục vụ khách du lịch trên địa bàn.

Phụ huynh đưa con lên trụ sở ủy ban để phản đối phương án quản lý xe điện - 1

Nhiều học sinh được bố mẹ đưa đến trước trụ sở UBND thị xã Cửa Lò để phản đối phương án quản lý xe điện 4 bánh (Ảnh: N.Lang).

Đây được xem là một trong những động thái của chủ các xe điện nhằm gây áp lực với chính quyền thị xã Cửa Lò trong việc triển khai phương án quản lý hoạt động kinh doanh xe điện.

Theo phương án quản lý của thị xã Cửa Lò, từ ngày 21/4, xe điện không đáp ứng quy định về điều kiện đối với xe chở người 4 bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế của Bộ Giao thông vận tải và quy định về đăng ký xe của Bộ Công an, sẽ không được phép hoạt động. Bên cạnh đó, thị xã Cửa Lò sẽ cắt giảm từ 558 xe điện hiện có xuống còn 300 xe để đáp ứng điều kiện giao thông trên địa bàn.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND thị xã Cửa Lò, qua kiểm đếm, chỉ có 171 xe điện 4 bánh có hồ sơ, giấy tờ đủ điều kiện đăng kiểm. Tuy nhiên, chọn ngẫu nhiên 7 phương tiện được đánh giá là "tốt nhất" trong số xe này đi đăng kiểm thì không xe nào đạt yêu cầu.

Mặc dù phương án quản lý đã được ban hành cuối năm 2022 nhưng vừa qua, khi thời gian thi hành sắp có hiệu lực, nhiều hộ kinh doanh xe điện đã có những động thái phản đối vì cho rằng, việc UBND thị xã Cửa Lò ban hành phương án quản lý xe điện 4 bánh trong lúc mùa du lịch đang đến gần, gây khó khăn cho các hộ kinh doanh.

Ngày 29/3, lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã trực tiếp đối thoại với các hộ kinh doanh xe điện 4 bánh và khẳng định theo quy định hiện hành, xe điện hoạt động phải có đăng ký, đăng kiểm. Đây là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, một số hộ kinh doanh xe điện không đồng tình với việc này. Ngày 30/3, một số hộ kinh doanh xe điện đã cho con em mình nghỉ học (chủ yếu trong độ tuổi tiểu học) và đưa đến tập trung trước cổng trụ sở UBND thị xã Cửa Lò để phản đối việc thực hiện phương án quản lý phương tiện này của thị xã.

"Sau khi nắm bắt thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã giao Ban giám hiệu Trường tiểu học Nghi Thủy và các giáo viên tuyên truyền, vận động phụ huynh không cản trở việc học của các cháu. Đến sáng nay (31/3), số học sinh phải nghỉ học hôm qua đã quay trở lại trường, không có tình trạng học sinh cùng phụ huynh tập trung trước cổng UBND thị xã. Theo báo cáo, trước buổi học sáng nay, các trường học trên địa bàn có 11 em nghỉ học nhưng đều có lý do chính đáng", ông Phùng Đức Nhân cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ huynh đưa con lên trụ sở ủy ban để phản đối phương án quản lý xe điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO