Phụ huynh bức xúc vì con 3 tuổi liên tục bị đánh, nhà trường thờ ơ

Huyên Nguyễn| 05/05/2023 10:12

Các clip, hình ảnh được ghi lại cho thấy bé H. liên tục bị bạn đánh, đạp, quấy rầy… nhiều lần tại lớp học. Đáng nói, nhiều sự việc có sự chứng kiến của giáo viên nhưng chưa giải quyết dứt điểm.

Phụ huynh bức xúc vì con 3 tuổi liên tục bị đánh, nhà trường thờ ơ - 1

Bé H. bị bạn dúi đầu xuống mặt bàn (Ảnh: PHCC).

Trao đổi với PV Dân trí, chị Nguyễn Hiền - phụ huynh bé trai H. (3,5 tuổi) - vừa cho con nghỉ học tại Trường Mầm non Việt Âu (quận 7, TPHCM) bức xúc cho biết, gần một tháng qua con chị đi học trong sự sợ hãi, không vui vì bị một bạn trong lớp liên tục đánh, đạp.

Chia sẻ hình ảnh, clip về con học tại lớp, người mẹ khóc nghẹn: "Hồi đầu tháng 4/2023, bé M. (người đánh bé H.) chỉ nhào tới đè ra ôm hôn H. nhưng sau đó sự việc tiến xa hơn khi M. có hành động đánh, đạp, đẩy té, kéo đổ ghế, thậm chí là nhảy lên lưng H. để đạp. Sự việc diễn ra không chỉ thỉnh thoảng mà nhiều lần/ngày".

Phụ huynh bức xúc vì con 3 tuổi liên tục bị đánh, nhà trường thờ ơ - 2

Bé H. liên tục bị đánh, quấy rầy tại lớp học (Ảnh: PHCC).

Chị Hiền cho biết, bé H. - con trai chị tính hiền lành, nhút nhát, chỉ phản ứng yếu ớt, đẩy bạn ra. Theo clip thì sự việc có sự chứng kiến của cô giáo trong lớp nhưng cô không giải quyết dứt điểm, chỉ kéo M. ra góc khác, xong rồi "đâu lại vào đó".

Gia đình chị Hiền đã nhiều lần ý kiến với cô giáo trong lớp, kiến nghị tới hiệu trưởng nhưng nhận thấy không có cải thiện. Trong khi đó, bé H. ngày càng sợ hãi.

"Mỗi lần xem camera thấy con bị đánh lòng tôi như xát muối. Chúng tôi không trách trẻ con nhưng cô giáo đang chưa giải quyết được vấn đề này. Tôi đã phản ánh nhiều lần nhưng nhà trường không đưa ra được hướng giải quyết phù hợp. Tuần qua, quá bức xúc và không thể nào yên tâm gửi con ở nơi như vậy được nữa, tôi đã cho con nghỉ học", chị Hiền chia sẻ.

Phụ huynh bức xúc vì con 3 tuổi liên tục bị đánh, nhà trường thờ ơ - 3

Theo gia đình và các hình ảnh, clip ghi lại, sự việc bé H. bị bạn đánh, đạp, quấy rầy... kéo dài 1 tháng qua (Ảnh: PHCC).

Chị Hiền cho biết điều khiến chị bức xúc hơn nữa là cách hành xử của giáo viên, nhà trường. Sau khi chị Hiền phản ánh, bé H. bị cô cho ra ngồi một mình ở góc và khóc.

"Tôi không trách đứa trẻ vì trẻ con chưa biết gì nhưng nhà trường đang xử lý vụ việc quá chậm", chị Hiền bày tỏ.

Nói về lý do để sự việc xảy ra cả tháng nhưng mới cho con nghỉ, chị Hiền cho hay: "Do con mình rất khó khăn để làm quen với các bạn nên mình muốn trường xử lý, thay vì để con nghỉ ngay. Trong lớp cũng chỉ có bé M. hay gây chuyện với H. chứ các bạn còn lại vẫn chơi với H. vui vẻ, dễ thương. Là một người mẹ, tôi cũng rất hối hận vì đã để con mình chịu đựng suốt một tháng qua", chị Hiền chia sẻ.

Phụ huynh phẫn nộ vì con liên tục bị đánh, nhà trường chậm giải quyết (Nguồn: PHCC).

Sáng 5/5, xác nhận với PV Dân trí, phía công ty chủ quản của nhà trường và UBND quận Bình Thuận (quận 7) cho biết đã nắm được phản ánh của phụ huynh.

Phía nhà trường đã làm báo cáo gửi các cơ quan quản lý và cho rằng clip, hình ảnh phụ huynh ghi lại chưa phản ánh hết các câu chuyện trong lớp học.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ huynh bức xúc vì con 3 tuổi liên tục bị đánh, nhà trường thờ ơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO