Phụ huynh bị truy thu hơn 12 triệu đồng: Tạm dừng mô hình trường tiên tiến

13/04/2023 12:10
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Sau khi phụ huynh phản ánh việc bị truy thu hơn 12 triệu đồng "trường tiên tiến", quận Tân Phú, TP.HCM quyết định tạm dừng mô hình này ở Trường THCS Đặng Trần Côn.

Trước phản ánh của phụ huynh Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) về việc nhà trường yêu cầu đóng bù các phí của mô hình trường tiên tiến năm học 2022 - 2023, với số tiền hơn 12 triệu đồng/học sinh, quận Tân Phú đã quyết định tạm dừng thực hiện mô hình này tại trường.

Sáng 13/4, trả lời VTC News, ông Phan Sĩ Đạt, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Phú, cho biết: “Quyết định tạm dừng thực hiện mô hình trường tiên tiến ở Trường THCS Đặng Trần Côn là do văn bản cho phép thực hiện mô hình này của trường đăng ký muộn, việc thực hiện mô hình này sẽ bắt đầu từ năm học 2023 - 2024’’.

Đối với những phụ huynh đã đóng các khoản phí thu theo mô hình này, trường sẽ trả lại.

“Với những khoản tiền trường ứng ra thực hiện các hoạt động theo quy định của mô hình trường tiên tiến, quận sẽ không cấp bù kinh phí mà trường sẽ tự cân đối và xử lý sau”, ông Đạt cho hay.

Phụ huynh bị truy thu hơn 12 triệu đồng: Tạm dừng mô hình trường tiên tiến - 1

Danh sách những khoản thu cần đóng bổ sung của trường gửi phụ huynh.

Trước đó, ngày 12/4, phụ huynh có con đang học tại Trường THCS Đặng Trần Côn phản ánh về việc nhà trường yêu cầu đóng bù các loại phí của mô hình trường tiên tiến. Nhà trường thông báo có hai khoản thu.

Khoản một là phí “mô hình trường tiên tiến hội nhập quốc tế”, trong đó có học tiếng Anh với người nước ngoài, học đàn, tin học theo chuẩn quốc tế, thu theo thỏa thuận với mức 1,5 triệu đồng/tháng, thu 9 tháng. Tổng khoản thu này là 13,5 triệu đồng.

Khoản hai là học Tin học theo chuẩn quốc tế, với mức 120.000 đồng/tháng, thu 8 tháng, với tổng số tiền 960.000 đồng/học sinh.

Sau khi trừ một số khoản thu mà phụ huynh đóng trước đó, tổng số tiền mà phụ huynh cần phải đóng trong lần này là 12.540.000 đồng/học sinh.

Mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế tại TP.HCM (gọi tắt mô hình trường tiên tiến) được thí điểm năm 2005 tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3). Hiện nay TP.HCM có khoảng 40 trường hoạt động theo mô hình này.

Mô hình trường tiên tiến triển khai với những tiêu chuẩn cao về nhân sự, cơ sở vật chất, chuẩn đầu ra học sinh.

Mức thu ở trường mô hình tiên tiến gồm 3 khoản: Học phí theo quy định hiện hành; các khoản thu đề thực hiện mô hình trường tiên tiến không quá 1,5 triệu đồng/tháng/học sinh và các khoản thu thoả thuận khác (bán trú, xe đưa rước…).

Lâm Ngọc

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ huynh bị truy thu hơn 12 triệu đồng: Tạm dừng mô hình trường tiên tiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO