Phòng thi đặc biệt: Giáo viên viết bài thi hộ thí sinh bị gãy tay

07/07/2022, 11:07

Sáng 7/7, trong môn thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2022, tại Cần Thơ có trường hợp thí sinh đặc biệt.

Tạ Quốc Hùng, thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy bị tai nạn gãy tay nên không thể làm bài thi môn Ngữ văn. Thí sinh này được hỗ trợ để làm bài thi.

Sáng nay, Tạ Quốc Hùng đến điểm thi với một phần tay phải còn băng bó do tai nạn giao thông. Mặc dù phải thi một mình trong phòng thi đặc biệt nhưng em rất tự tin với kỳ thi năm nay, đặc biệt là bài thi khoa học xã hội. 

Phòng thi đặc biệt: Giáo viên viết bài thi hộ thí sinh bị gãy tay - 1

Cán bộ hỗ trợ viết bài thi đang viết thông tin của thí sinh vào giấy thi. (Ảnh: Tiền phong)

Thí sinh Tạ Quốc Hùng được điểm thi hỗ trợ một phòng thi riêng và có cán bộ hỗ trợ viết bài thi giúp. Trước khi thí sinh vào phòng thi, Trưởng điểm thi và thư ký điểm thi cùng công an đã giao camera, máy ghi âm cho cán bộ coi thi 1 tại phòng thi và hướng dẫn các thao tác mở máy, ghi âm, ghi hình, tắt máy khi hết giờ làm bài.

Phòng thi này cũng áp dụng đầy đủ theo quy chế như các phòng thi khác với hai giám thị coi thi và một cán bộ giám sát ở ngoài. Ngoài môn Ngữ văn, các môn thi khác bằng hình thức trắc nghiệm, thí sinh tự làm được. 

Ông Nguyễn Lê Tuấn, Trưởng điểm thi Trường Trung học Phổ thông Bùi Hữu Nghĩa cho biết, điểm thi cũng có quy định cho cán bộ hỗ trợ thí sinh. Theo đó, trong khi hỗ trợ thí sinh phải viết trung thực những gì thí sinh đọc vì khi thí sinh đọc đã được máy ghi âm ghi lại và camera ghi hình. 

Năm nay, toàn thành phố Cần Thơ có trên 12.000 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trong đó, số thí sinh đang học lớp 12 là 10.421 em. Toàn thành phố có 25 điểm thi chính thức với 529 phòng thi.

(Nguồn: Tin tức TTXVN)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng thi đặc biệt: Giáo viên viết bài thi hộ thí sinh bị gãy tay
vietnam.vn