Phóng hỏa đốt nhà vì bố mẹ không cho mượn tiền

Trung Thi | 28/08/2022, 11:38

Bực tức vì không mượn được tiền, Nay Y Hùng (huyện Sông Hinh, Phú Yên) mua xăng về châm lửa đốt nhà bố mẹ.

Ngày 27/8, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Sông Hinh đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nay Y Hùng (SN 1996) trú ở buôn Thô, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh về tội Hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 12/3, Hùng thuê ô tô từ thị trấn Hai Riêng lên nhà bố mẹ ruột là ông Ksor Y Min và bà Nay Hờ Góa ở buôn Thứ, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh để mượn tiền trả nợ.

Phóng hỏa đốt nhà vì bố mẹ không cho mượn tiền - 1

Ngôi nhà là tài sản cả đời tích góp của ông Ksor Y Min bị con trai thiêu rụi (Ảnh: Trung Thi).

Do cả nhà đi vắng nên Hùng điện thoại cho mẹ để hỏi mượn 5 triệu đồng, nhưng bà Nay Hờ Góa từ chối.

Lo ngại Hùng vào nhà tìm kiếm tài sản, nên bà Góa điện thoại kêu cháu là Nay Úc mang toàn bộ số tiền vừa mới bán thửa đất đi cất giấu.

Nghe lén được cuộc hội thoại, Hùng đoán biết cha mẹ có tiền nên tiếp tục gặng hỏi mượn bà Góa 20 triệu đồng. Một lần nữa bị bà Góa từ chối nên Hùng lớn tiếng đe dọa, thách thức sẽ bán bò, đốt nhà nếu không mượn được tiền.

Bực tức vì mẹ bỏ ngoài tai những lời thách thức của mình, Hùng vào nhà lấy can nhựa và xe máy của cha mẹ chạy đến một cửa hàng kinh doanh xăng dầu mua 200.000 đồng tiền xăng.

Sau đó, Hùng trở lại nhà cha mẹ trút hết can xăng xuống sàn nhà gỗ, rồi điện thoại ép buộc bà Góa cho mượn tiền.

Phóng hỏa đốt nhà vì bố mẹ không cho mượn tiền - 2

Hùng tẩm xăng khiến ngôi nhà bốc cháy dữ dội (Ảnh: N.H.).

Bị mẹ ruột từ chối lần thứ 3, Hùng ném điếu thuốc đang hút dở về phía sàn nhà đã tẩm xăng khiến cho ngọn lửa bùng cháy dữ dội, thiêu rụi căn nhà gỗ, mái ngói cùng một số vật dụng trong gia đình, gây thiệt hại hơn 53 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PVDân trí, Hùng đã lập gia đình nhưng không chí thú làm ăn nên lâm vào nợ nần. Cha mẹ Hùng đã nhiều lần chi số tiền lớn để trả nợ cho con.

Ông Ksor Y Min (bố Hùng) cho biết, khi con có vợ, ông bà đã tặng Hùng chiếc máy cày trị giá 300 triệu đồng để làm ăn, nhưng sau đó Hùng cũng bán để tiêu xài.

Sau khi Hùng đốt nhà, ông Ksor Y Min và bà Nay Hờ Góa không muốn tố cáo con trai. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Hùng vẫn bị điều tra, khởi tố về tội Hủy hoại tài sản.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phóng hỏa đốt nhà vì bố mẹ không cho mượn tiền
vietnam.vn