Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc dương tính với SARS-CoV-2

11/11/2020, 10:19

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách lực lượng gìn giữ hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang tự cách ly ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Pho Tong Thu ky Lien hop quoc duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric ngày 10/11 cho biết Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách lực lượng gìn giữ hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và đang tự cách ly ở Lisbon, Bồ Đào Nha sau chuyến thăm Sudan và Cộng hòa Trung Phi.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Lacroix chia sẻ: “Tôi muốn cho các bạn biết rằng tôi đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tôi không có triệu chứng và đang cách ly ở Lisbon, làm việc từ xa.”

Ông Lacroix có mặt ở Lisbon để tham dự một hội nghị về hòa bình và an ninh hôm 6/11 vừa qua. Ông đã lên kế hoạch thăm Cộng hòa Dân chủ Congo nhưng chuyến thăm này đã bị hoãn lại.

Quảng cáo

Kể từ mùa Xuân, một số quan chức đứng đầu các cơ quan của Liên hợp quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên, ông Lacroix là quan chức cấp cao đầu tiên của trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) thông báo bị nhiễm COVID-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc dương tính với SARS-CoV-2