Phó Tổng thống Mỹ mắc Covid-19, thế giới đang xem nhẹ sự lây nhiễm?

Việt Hà| 27/04/2022 08:48

Nhà Trắng thông báo, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 26/4 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, song bà không có biểu hiện triệu chứng.

Phó Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19, thế giới đang xem nhẹ sự lây nhiễm? (Nguồn: AP)
Phó Tổng thống Mỹ dương tính với Covid-19. (Nguồn: AP)

Bà Kirsten Allen, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống, cho biết: "Hôm nay, Phó Tổng thống Harris đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm nhanh và PCR".

Bà Harris không có biểu hiện triệu chứng, sẽ cách ly và tiếp tục làm việc từ nơi ở. Bà cũng không tiếp xúc gần với Tổng thống hay Đệ nhất phu nhân do lịch trình gần đây của mỗi người".

Theo bà Allen, Phó Tổng thống Harris sẽ "trở lại Nhà Trắng khi có kết quả xét nghiệm âm tính".

Trong một tin khác liên quan đại dịch Covid-19, cùng ngày, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo thế giới đang "xem nhẹ" cách thức virus lây lan do tỷ lệ xét nghiệm giảm.

Phát biểu họp báo tại trụ sở WHO ở Geneva, ông Tedros nêu rõ: "Khi nhiều nước giảm xét nghiệm, WHO sẽ ngày càng nhận được ít thông tin về cách thức lây lan và giải trình tự gene. Điều này khiến chúng ta ngày càng 'mù quáng' đối với các mô hình lây truyền và tiến hóa".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Tổng thống Mỹ mắc Covid-19, thế giới đang xem nhẹ sự lây nhiễm?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO