Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO

11/05/2022 12:00

Sáng 11/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến công tác tại Việt Nam để thúc đẩy công tác chuẩn bị cho dự án của Tập đoàn có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen - Ảnh: VGP/Hải Minh

Cùng dự buổi tiếp có Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen.

Tại buổi tiếp, Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen cho hay Tập đoàn LEGO dự kiến sẽ khởi công dự án vào tháng 11/2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Dự án tại Bình Dương là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiên dùng ở mỗi khu vực.

Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, cho thấy niềm tin và sự lạc quan của LEGO vào tương lai của mối quan hệ hợp tác quan trọng này.

Giám đốc vận hành Carsten Rasmussen bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương đã ủng hộ, hỗ trợ để Tập đoàn LEGO nhanh chóng ra quyết định chọn Việt Nam là địa điểm xây dựng nhà máy, khẳng định đây là "sự lựa chọn hết sức đúng đắn".

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao quyết định đầu tư nhà máy thứ 6 trên toàn cầu của LEGO tại Bình Dương, Việt Nam - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao quyết định đầu tư nhà máy thứ 6 trên toàn cầu của LEGO tại Bình Dương, cho rằng đây là "kỳ tích lịch sử" bởi dự án được quyết định trong thời gian ngắn kỷ lục trong khi dịch COVID-19 làm gián đoạn các dòng vốn đầu tư và thương mại quốc tế, thể hiện quyết tâm rất cao của cả phía Việt Nam và Tập đoàn LEGO.

Cụ thể, trong cuộc gặp ngày 17/9/2021, Đại sứ Đan Mạch đã thông báo với Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về việc LEGO đang tìm kiếm một địa điểm đầu tư nhà máy mới tại Đông Nam Á và mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ.

Đáp lại, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định sẽ trực tiếp điện đàm với lãnh đạo LEGO để kết nối dự án này.

Để thúc đẩy dự án, nhân dịp tham dự Hội nghị COP26 tại Vương quốc Anh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp trực tiếp với Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO vào sáng 1/11/2021 tại Glassgow.

Chưa đầy một tháng sau cuộc điện đàm giữa Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Giám đốc điều hành LEGO Carsten Rasmusssen vào tháng 11/2021, ngày 8/12/2021, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Tập đoàn LEGO đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương.

Tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ đối với dự án, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn các bộ, ngành, và tỉnh Bình Dương cùng Tập đoàn LEGO tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án vào tháng 11 năm nay theo đúng kế hoạch đề ra./.

Hải Minh


    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Giám đốc vận hành Tập đoàn LEGO
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO