Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường | 19/01/2022, 15:21

Mỗi năm chỉ xuất hiện vỏn vẹn mươi lăm ngày, phố lồng đèn vẫn trở thành một địa điểm hấp dẫn du khách trong những ngày giáp Tết ở Nha Trang.

Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết - 1

Cuối năm, buổi sáng ở Nha Trang lạnh hơn một chút, những chiếc áo lạnh nằm trong ngăn tủ lâu ngày được lấy ra khoác lên người, làm duyên cùng phố. Từ rằm tháng Chạp, con phố nhỏ xinh xinh ngay trước trường Thái Nguyên, đối diện công viên Ngô Gia Tự, Nha Trang đã có phố lồng đèn. Đây cũng là điểm đến thu hút mọi người tới chụp ảnh, ngay từ sáng sớm cho đến khi chiều muộn.

Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết - 2

Phố lồng đền Nha Trang có hơn 10 năm nay, khởi đầu chỉ là vài gian hàng bày bán lồng đèn và phong bao lì xì cho khách du xuân, rồi theo kiểu “Buôn có bạn, bán có phường”, hiện có khoảng 20 hộ kinh doanh lồng đèn biến nơi đây trở nên rực rỡ sắc màu.

Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết - 3

Trước kia, cả hai bên cổng trường đều bán lồng đèn, nhưng hai năm lại đây chỉ còn bán lồng đèn một bên, bên kia bán cây xanh và hoa Tết. Dù vậy, phố lồng đèn vẫn chứng tỏ sức hút của mình vào những ngày cận Tết ở Nha Trang. Dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhưng mùa lồng đèn năm nay vẫn rộn ràng như mọi năm.

Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết - 4

Những cô gái và cả những cô lớn tuổi hoặc cả gia đình thường chuẩn bị trang phục rất kỹ để ra phố lồng đèn chụp ảnh, trang phục chủ yếu là áo dài. Đây cũng là dịp các tay chụp nhiếp ảnh làm ăn, chụp ảnh giao nhanh. Có những mẫu ảnh đi theo là các tay thợ, và dĩ nhiên là người khác không được chụp ké mẫu của họ.

Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết - 5

Những chiếc lồng đèn treo lên cao, còn các câu đối được treo trên tường. Nơi đây cũng bày hẳn những chiếc bàn bán phong bao lì xì khá đa dang mẫu mã. Vì đây là cửa hàng kinh doanh, cho nên việc chụp hình đôi lúc cũng gây phiền toái, nhiều cửa hàng từ chối cho người chụp hình vào trong hàng, một số cửa hàng đề bảng: "Chụp hình 50K", ai muốn vào chụp hình cứ bỏ tiền ra “mua chỗ”.

Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết - 6

Một hình thức hay hơn là các thợ chụp ảnh khuyến khích khách chụp hình mua lồng đèn, phong bao lì xì hoặc vài món đồ trang trí ở chỗ cửa hàng chụp hình, vậy là mẫu và thợ chụp ảnh mặc sức tận dụng không gian để có những tấm ảnh đẹp.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết
  vietnam.vn