Phố đi bộ Nguyễn Huệ kẹt cứng, hàng dài ô tô, xe máy 'không lối thoát'

Phương Nhi| 31/12/2022 19:21

Đến hơn 18h, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã kín người, nhiều nhóm bạn trẻ ngồi bệt xuống đường để giữ chỗ xem countdown. Không khí càng về tối tại đây càng sôi động trong thời khắc cuối cùng của năm 2022.

Tối 31/12, TPHCM tổ chức sự kiện đếm ngược (countdown) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Duẩn (quận 1).

Theo ghi nhận của Dân trí, từ 17h, dòng người đổ về tuyến phố này đông nghịt, các bãi giữ xe xung quanh bị quá tải, giao thông ùn tắc. Càng về tối, lượng người tập trung ở hai bên sân khấu chính diễn ra sự kiện countdown ngày một đông, phần lớn là các bạn trẻ.

Nguyễn Lâm Thúy Vy (22 tuổi) cho biết, vì muốn xem pháo hoa và gặp được ca sĩ CL (2NE1) hâm mộ, cô đã có mặt tại phố đi bộ từ 15h để tìm vị trí đẹp gần sân khấu.

"Mình sợ không có chỗ gửi xe nên đi xe ôm công nghệ. Hôm nay thật sự đông ngoài sức tưởng tượng của mình. Mình đang háo hức đón chờ thời khắc chuyển giao năm mới", Vy nói.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ kẹt cứng, hàng dài ô tô, xe máy không lối thoát - 1

Cánh trái sân khấu chính ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đông kín người từ chiều 31/12 (Ảnh: Phương Nhi).

Còn Nguyễn Ngọc Kim Ngân (21 tuổi) kể, cô và bạn trai phải chờ đợi rất lâu trước bãi gửi xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1) mới vào được trong.

"Giá gửi 30.000 đồng/xe, mình thấy hợp lý cho những ngày này", Ngân nhận xét.

Theo ghi nhận của Dân trí, đến hơn 18h, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã kín người, nhiều nhóm bạn ngồi bệt xuống đường để giữ chỗ. Không khí về đêm tại con phố này ngày một sôi động trong thời khắc cuối cùng của năm 2022.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ kẹt cứng, hàng dài ô tô, xe máy không lối thoát - 2

Phố đi bộ Nguyễn Huệ "không lối thoát", hàng dài ô tô, xe máy bao quanh bởi dòng người (Ảnh: Hữu Khoa).

Sự kiện đếm ngược (countdown) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Duẩn (quận 1) nằm trong chuỗi sự kiện mừng Tết Dương lịch 2023. Tổng chi phí tổ chức sự kiện này được ước tính khoảng 12 tỷ đồng.

Sự kiện countdown đón năm 2023 sẽ bắt đầu từ 17h30 ngày 31/12 đến 0h30 ngày 1/1/2023. Ngoài việc trang trí ánh sáng nghệ thuật, TPHCM sẽ tổ chức các hoạt động như hoạt náo chơi game tương tác, quảng bá giới thiệu sản phẩm và nhãn hàng, biểu diễn nghệ thuật, cùng đếm ngược mừng năm mới.

Để phục vụ chương trình countdown, Sở GTVT TPHCM đã thông báo cấm tất cả phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ. Thời gian hạn chế lưu thông bắt đầu từ 17h ngày 31/12 đến 1h30 ngày 1/1/2023.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ kẹt cứng, hàng dài ô tô, xe máy 'không lối thoát'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO