Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Phố cổ Hội An vắng khách ngày đầu năm

Minh Minh | 03/02/2022, 21:30

Dịp tết năm nay, vì e ngại dịch bệnh, khách du lịch đến Hội An vắng khách hơn và là cơ hội cho những ai muốn tham quan phố cổ mà không phải chen chân như nhiều mùa Tết trước đó.

h-1.jpg

Căn nhà đắt địa trên đường Nguyễn Thái Học này có giá cho thuê 130 triệu đồng/ tháng. Sau thời gian dài để trống vì dịch, nay chủ nhà cho một gánh hàng rong gần đó mượn tạm để bán. Nên giá 1 tô cao lầu ở đây vẫn như ngoài vỉa hè: 35.000 đồng/tô.

hinh-2.jpg

Đây là tình trạng chung của ở những con phố cổ của Hội An, nhiều cửa hàng vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại sau mùa dịch. Không ít cửa hàng treo bảng cho thuê sang lại mặt bằng như thế này.

hinh-3.jpg

Hoặc trở thành nơi để người ta mượn ké mặt tiền để bán hàng ăn uống. Hoạt động chủ yếu ở phố cổ là các dãy hàng rong bán tập trung các món giải khát và đặc sản hội an.

h-4.jpg

Người chủ shop bán hàng lưu niệm này cho biết cả ngày qua ông không có khách. Theo ghi nhận, khách du xuân chỉ tập trung vào việc chụp hình lưu niệm và ăn uống.

h-5.jpg

Lượng khách chỉ bắt đầu nhỉnh hơn một chút từ mùng 2 tết và đang hứa hẹn sẽ rụt rè tăng thêm vào các ngày tới.

h6.jpg

Một số cửa hàng thậm chí đã sale ngay dịp đầu năm. Cảnh tượng quần áo treo máng trên hè phố bán xôn thế này rất ít thấy ở phố cổ.

h8.jpg

Các du thuyền trên sông Hoài vẫn nằm xếp lớp đợi du khách.

hinh-9.jpg

Cảnh xe máy đậu đầy quanh chùa Cầu dịp tết là điều hiếm có, khi thành phố tạm dừng hoạt động "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" trong dịp tết.

hinh-10.jpg

Khu vực gần chùa Cầu cũng là nơi tập trung khá nhiều du khách phố cổ. Phần lớn khách du xuân chủ yếu là người trong tỉnh và thành phố Đà Nẵng.

h-11.jpg

Được biết, Hội An tạm dừng hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ trong dịp Tết nên khách đến tham quan là khách tự túc.

h-12.jpg

Các điểm tham quan đều tuân thủ quy định 5K. Trong ảnh là hội quán Phúc Kiến, một điểm tham quan nổi tiếng của Hội An.

h-13.jpg

Các chùa, hội quán nổi tiếng ở Hội An là nơi du khách thường chọn đến để bái lễ, xin lộc, cầu nguyện đầu năm.

h-14.jpg

Nhiều du khách trẻ thường ưa chuộng chọn áo dài để dạo phố cổ khi đây là nơi rất lý tưởng để chụp hình,

h-15.jpg

Một đôi vợ chồng người Nhật đã chọn phố cổ dịp Tết để lưu lại hình ảnh cưới của mình. Đây cũng là những vị khách nước ngoài hiếm hoi của phố cổ.

h17.jpg

Điều thú vị: Hội An là nơi tiên phong nói không với nạn buôn bán, tiêu thụ thịt chó mèo. Người ta có thể thấy những thú nuôi nằm sưởi nắng bình yên trên các con phố cổ.

Bài liên quan
Hội An tạm dừng hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ dịp Tết
Chính quyền TP Hội An, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phố cổ Hội An vắng khách ngày đầu năm
vietnam.vn