Phó Chủ tịch TP.HCM: TP sẽ tập trung giải quyết dứt điểm tồn tại ở Thủ Thiêm

Hoàng Thọ | 18/10/2021, 11:21

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, TP sẽ tập trung giải quyết dứt điểm các nội dung tồn tại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trình bày tờ trình về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, thu chi ngân sách 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 tại Kỳ họp thứ 3, HĐND TP.HCM khóa X, diễn ra vào sáng 18/10, Phó Chủ tịch UBND Lê Hòa Bình cho biết, TP sẽ tập trung giải quyết dứt điểm các nội dung tồn tại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đồng thời đẩy nhanh tiến độ, kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc ở những dự án trọng điểm của thành phố như dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), dự án Metro số 1...

Phó Chủ tịch TP.HCM: TP sẽ tập trung giải quyết dứt điểm tồn tại ở Thủ Thiêm - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình. (Ảnh: TTBC)

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, thực hiện chủ đề năm 2021 là “năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” có nhiều kết quả. Trong đó, về xây dựng chính quyền đô thị, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch triển khai thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 131 của Quốc hội và Nghị định 33 của Chính phủ với 12 nhiệm vụ, nội dung công việc cụ thể.

Kết quả đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Hiện nay TP.HCM tiếp tục giải quyết các vấn đề tồn đọng của TP Thủ Đức, triển khai xây dựng đề án phân cấp, ủy quyền và đề án cơ chế, chính sách đặc thù cho TP Thủ Đức…

Về kết quả môi trường đầu tư, TP.HCM đã chủ động làm việc với các cơ quan Trung ương để tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm của thành phố như dự án chống ngập, vốn cấp phát cho tuyến Metro số 1, dự án Lotte… Đồng thời chủ động tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp trên lĩnh vực để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do quy định pháp luật và ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Lê Hòa Bình cho biết thêm, một trong những giải pháp trọng tâm để cải thiện môi trường đầu tư của TP.HCM trong năm 2021. Đó là kiện toàn, đổi mới mô hình hoạt động tổ công tác đầu tư trên địa bàn TP.HCM.

Đồng thời quyết định thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn thành phố. TP.HCM cũng thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hoàng Thọ
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chủ tịch TP.HCM: TP sẽ tập trung giải quyết dứt điểm tồn tại ở Thủ Thiêm
vietnam.vn