Phó Chủ tịch TP.HCM sẽ đối thoại trực tiếp về kế hoạch phục hồi kinh tế sau 15/9

Hoàng Thọ | 13/09/2021, 10:58

20h tối nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đối thoại trực tiếp về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9 qua livestream "Dân hỏi - TP trả lời".

Sáng 13/9, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết, 20h tối nay, ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP sẽ tham dự livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” để trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP sau ngày 15/9. 

Phó Chủ tịch TP.HCM sẽ đối thoại trực tiếp về kế hoạch phục hồi kinh tế sau 15/9 - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Binh đối thoại về kế hoạch phục hồi kinh tế sau 15/9.

Kế hoạch cụ thể về chống dịch và mở cửa lại nền kinh tế của TP.HCM sau ngày 15/9 được người dân, báo chí rất quan tâm trong thời gian qua.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM hôm 10/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy TP cơ bản thống nhất với Dự thảo Kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi kinh tế trên địa bàn TP.HCM.

Ông Nên cho hay hiện chỉ có một số địa phương ở TP cơ bản đáp ứng mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh, đa số các địa phương phải tiếp tục phấn đấu thêm một thời gian nữa. 

Quảng cáo

Tuy nhiên, kinh nghiệm thế giới cho thấy khó có thể "quét sạch" F0 trong một thời gian nhất định. Mặt khác, việc áp dụng các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt cũng không thể kéo dài đến quá sức chịu đựng của người dân và nền kinh tế.

Ông Nên cho rằng có thể TP.HCM không hoàn thành mục tiêu cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15/9 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, mà chỉ có một số quận, huyện hoàn thành. 

Do đó, TP phải "xin thêm" một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9/2021 để tập trung thực hiện mục tiêu theo Nghị quyết 86. Ông Nên giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP thảo luận để có văn bản sớm xin ý kiến của Chính phủ.

Hoàng Thọ
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chủ tịch TP.HCM sẽ đối thoại trực tiếp về kế hoạch phục hồi kinh tế sau 15/9
vietnam.vn