Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn

06/07/2022, 14:40

Sáng 6/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu - Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bày tỏ tình cảm trân trọng khi được gặp mặt Đoàn, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đặc biệt cho công tác chăm lo người có công với cách mạng, nhất là những vùng căn cứ địa cách mạng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Với sự nỗ lực, đồng lòng, chung sức của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bắc Kạn, Phó Chủ tịch nước biểu dương những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bắc Kạn đã đạt được trong thời gian vừa qua. Phó Chủ tịch nước cho biết, hiện nay,Đảng, Quốc hội, Chính phủ ban hành nhiều quyết sách quan trọng cho sự phát triển của đất nước, trong đó dành ưu tiên cho các vùng khó khăn như 3 chương trình mục tiêu quốc gia (giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) cùngcác dự án giao thông trọng điểm quốc gia, các gói phục hồi phát triển kinh tế-xã hội...

Trong quá trìnhphát triển của đất nước, các chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho người có công với cách mạng ngày càng được nâng lên, bảo đảm đời sống của người có công từ mức trung bình so với người dân trong khu vực. Phó Chủ tịch nước chia sẻ, là địa phương còn nhiều khó khăn, song tỉnhBắc Kạn luôn dành sựquan tâm cùng những nguồn lực quan trọng để chăm lo chongười có công và công tác an sinh xã hội.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ,Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Bắc Kạn có những hoạt độngthiết thực, ý nghĩa, trong đó chú trọng công táctuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa Ngày Thương binh-Liệt sĩ, các chính sách đền ơn đáp nghĩacủa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đây còn là dịp giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, tinh thầntự lực tự cường của Việt Namcho người dân, đặc biệtcác thế hệ trẻ trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn - Ảnh: TTXVN

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn Phương Thị Thanh cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 23.800 người có công với cách mạng và thân nhân người có công. Các hoạt động, phong trào đền ơn đáp nghĩa được các cấp, ngành, tầng lớp xã hội thực hiện.

Việc thực hiện chi trả chế độ trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi hàng tháng, trợ cấp một lần và điều chỉnh các mức hưởng được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo quy định của Nhà nước trong từng giai đoạn. Chế độ trợ cấp ưu đãi được chuyển trực tiếp đến đối tượng với kinh phí chi trả mỗi năm hơn 100 tỷ đồng.

Trong năm 2021, thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, tỉnh đã hỗ trợ hơn 3,6 tỷ đồng cho 2.420 đối tượng người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Đến nay, toàn tỉnh có 100% số xã, phường, thị trấn làm tốt công tác người có công, có 8.156/8.436 hộ người có công (đạt 97% tổng số hộ) có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

theo TTXVN


  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn
  vietnam.vn