Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ chức sau vụ hỗn chiến

18/05/2023 20:21

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) kiêm trưởng đoàn U22 Thái Lan ở SEA Games 32, ông Yuttana Yimkarun đã nộp đơn từ chức sau bê bối đánh nhau của đội U22 nước này với U22 Indonesia.

Chỉ một ngày sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tuyên bố thành lập ủy ban điều tra vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32 giữa đội U22 nước này và U22 Indonesia, phó Chủ tịch FAT kiêm trưởng đoàn U22 Thái Lan, ông Yuttana Yimkarun đã nộp đơn từ chức.

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ chức sau vụ hỗn chiến - 1

Ông Yuttana Yimkarun (trái) nộp đơn từ chức sau vụ hỗn chiến của U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 32 (Ảnh FAT).

Theo Siam Sport, ông Yuttana Yimkarun nhận trách nhiệm về việc không thể kiểm soát hành vi của các cầu thủ và thành viên trong ban huấn luyện, dẫn tới vụ hỗn chiến. Lá đơn của ông đã tới tay của Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung và đang chờ thời gian xét duyệt.

Trước đó, ông Yuttana Yimkarun tuyên bố: "U22 Thái Lan nên học cách thất bại trước U22 Indonesia. Chúng ta đã phạm quá nhiều sai lầm. Đây là bài kiểm tra mức độ kiểm soát cảm xúc. Tôi luôn nhấn mạnh rằng các cầu thủ nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình".

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ chức sau vụ hỗn chiến - 2

Những người tham gia vào vụ hỗn chiến sẽ bị phạt rất nặng (Ảnh: Mạnh Quân).

Trước đó, Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung tuyên bố sẽ phạt nặng những người liên quan tới vụ hỗn chiến với U22 Indonesia. "Liên đoàn bóng đá Thái Lan bày tỏ nỗi thất vọng và xin lỗi khán giả, Ban tổ chức SEA Games 32 về sự hỗn loạn trong trận chung kết môn bóng đá nam. Chúng tôi sẽ thành lập ủy ban điều tra, khẩn trương tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát và sẽ có hình phạt thích đáng với những người tham gia vụ này" - người đứng đầu bóng đá Thái Lan cho biết.

Trong khi đó, Piyapong Pue-on, ứng cử viên chạy đua ghế Chủ tịch FAT, khẳng định: "Việc các cầu thủ xung đột trên sân không mới. Chúng ta đã thấy quá nhiều trường hợp như vậy. Nhưng điều không thể tha thứ là những thành viên của Ban huấn luyện cũng tham gia. Họ đáng nhẽ phải ngăn cản cầu thủ nhưng lại tham gia vào ẩu đả".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ chức sau vụ hỗn chiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO