Phó Chánh án tỉnh Bạc Liêu bị đình chỉ sinh hoạt Đảng

Huỳnh Hải| 02/12/2022 16:26

Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu Châu Văn Mỹ bị khởi tố và đình chỉ sinh hoạt Đảng vì bị bắt quả tang về hành vi Nhận hối lộ.

Chiều 2/12, tại buổi họp báo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Lý Công Bắc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho biết UBKT Tỉnh ủy đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Châu Văn Mỹ (52 tuổi), Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu.

Ông Mỹ bị đình chỉ sinh hoạt Đảng thời hạn 3 tháng 21 ngày vì đã bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang về hành vi Nhận hối lộ.

Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu thông tin vụ Phó chánh án tỉnh nhận hối lộ (Video: Huỳnh Hải).

Theo ông Bắc, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Châu Văn Mỹ theo khoản 2, Điều 345, Bộ Luật hình sự; đồng thời ra lệnh tạm giam bị can Mỹ về hành vi Nhận hối lộ.

Ông Bắc cũng cho biết, trong thời gian tới, UBKT Tỉnh ủy chủ động theo dõi, phối hợp với Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Bạc Liêu nắm chặt thời hạn tạm giam, điều tra, truy tố, xét xử đối với ông Mỹ để quyết định gia hạn thời gian đình chỉ sinh hoạt Đảng khi có yêu cầu.

"Sau khi có bản án của tòa án, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ xem xét, xử lý hoặc trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý đối với ông Mỹ theo đúng quy định của Đảng", ông Bắc cho hay.

Phó Chánh án tỉnh Bạc Liêu bị đình chỉ sinh hoạt Đảng - 1

Ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: TAND tỉnh Bạc Liêu).

Như Dân trí đã đưa tin, bà D.H.T. (45 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) trước đó đã bị TAND huyện Hòa Bình tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản.

Sau khi kháng cáo phúc thẩm lên TAND tỉnh Bạc Liêu, bà T. đã được tuyên 6 tháng tù treo. Trong phiên xử phúc thẩm này, ông Châu Văn Mỹ là một trong 3 người nằm trong HĐXX.

Ông Mỹ được cho là đòi bà T. "chi" 100 triệu đồng để xử nhẹ. Bà T. đã đưa trước 80 triệu đồng, còn lại 20 triệu đồng đến ngày 11/11 đưa cho ông Mỹ tại khách sạn thì bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Chánh án tỉnh Bạc Liêu bị đình chỉ sinh hoạt Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO