Phim “Vincenzo” buộc phải gỡ cảnh gây tranh cãi về thương hiệu Trung Quốc

01/04/2021, 07:41

Nhà sản xuất của "Vincenzo" - bộ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc cho biết họ sẽ loại bỏ hình ảnh gây tranh cãi về sản phẩm Trung Quốc khỏi các nền tảng phát trực tuyến, trong bối cảnh sự phản đối của khán giả Hàn Quốc đang gia tăng.

Trong tập 8 của bộ phim "Vincenzo" phát sóng vào ngày 14/3 trên đài tvN, một thương hiệu món ăn “bibimbap” của Trung Quốc đã xuất hiện trong bữa ăn của hai nhân vật chính là Vincenzo (Song Joong-ki đóng) và Cha-young (Jeon Yeo-bin đóng).

"Bibimbap" là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc, bao gồm cơm trắng và rau gia vị cùng tương ớt. Khán giả Hàn Quốc bức xúc trước việc "bibimbap" của Trung Quốc xuất hiện trên một bộ phim truyền hình Hàn Quốc; trong bối cảnh gần đây ở Trung Quốc có ý kiến cho rằng một số yếu tố của văn hóa Hàn Quốc, bao gồm cả kim chi, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Các nhà sản xuất của "Vincenzo" nói rằng họ đã gỡ bỏ hiển thị sản phẩm Trung Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến của Hàn Quốc; đồng thời cho biết có thể sẽ mất hai hoặc ba ngày nữa để xóa các video gây tranh cãi khỏi các nền tảng phát trực tuyến ở nước ngoài như Netflix.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh người dân Hàn Quốc đang lên tiếng phản đối sự gia tăng ảnh hưởng từ Trung Quốc tới ngành giải trí Hàn Quốc. Một số bộ phim đã và sắp ra mắt được cho là dựa trên nguyên tác của Trung Quốc hoặc có các hợp đồng tài trợ của Trung Quốc đã bị chỉ trích vì du nhập văn hóa Trung Quốc một cách thiếu thận trọng./.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phim “Vincenzo” buộc phải gỡ cảnh gây tranh cãi về thương hiệu Trung Quốc
  vietnam.vn