Theo dõi Việt Báo trên

Phim tài liệu 'On the Adamant' đoạt giải Gấu Vàng tại LHP Berlin

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)| 26/02/2023 06:41

Bộ phim tài liệu “On the Adamant” của đạo diễn Nicolas Philibert kể về cuộc sống tại một trung tâm chăm sóc người tâm thần trên một chiếc sà lan mang tên Adamant neo đậu ở hữu ngạn sông Seine.

Phim tai lieu 'On the Adamant' doat giai Gau Vang tai LHP Berlin hinh anh 1Giải Gấu Vàng thuộc về Phim tài liệu Pháp "On the Adamant." (Nguồn: AP)

Ngày 25/2, bộ phim tài liệu với nhan đề On the Adamant về một trung tâm chăm sóc người lớn mắc bệnh tâm thần ở Paris, đã giành giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin năm nay.

Đạo diễn Nicolas Philibert cho biết ông vô cùng xúc động trước quyết định của ban giám khảo khi trao giải thưởng cao nhất của liên hoan phim Berlin cho một bộ phim tài liệu chứ không phải là một tác phẩm điện ảnh hư cấu.

Được quay trong hơn 3 năm, bộ phim kể về cuộc sống tại một trung tâm chăm sóc người tâm thần trên một chiếc sà lan mang tên Adamant neo đậu ở hữu ngạn sông Seine, nơi bệnh nhân và người chăm sóc tương tác theo các cách thức phá vỡ những gì mà đạo diễn Philibert coi là sự làm mất nhân tính trong tâm thần học.

Vị đạo diễn này phát biểu trên thảm đỏ sau khi bộ phim giành chiến thắng: “Bệnh nhân trong khoa tâm thần luôn bị kỳ thị… và luôn bị xem xét qua lăng kính bạo lực và tôi muốn đảo ngược quan điểm sáo rỗng này và cho thấy họ là những người như thế nào. Tôi hy vọng bộ phim sẽ giúp đánh thức ý thức của xã hội."

Giải Gấu Bạc năm nay cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Sofia Otero, người đóng vai một đứa trẻ chuyển giới 8 tuổi trong bộ phim "20.000 loài ong"./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phim tài liệu 'On the Adamant' đoạt giải Gấu Vàng tại LHP Berlin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO