Philippines sẵn sàng mua thêm vũ khí từ Nga, sẽ hợp tác sản xuất vaccine Sputnik V

Quang Anh | 25/09/2021, 11:30

Ngày 24/9, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin tuyên bố Manila sẵn sàng mua thêm vũ khí từ Nga trong tương lai nhằm hỗ trợ những nỗ lực của nước này khắc phục hậu quả thiên tai và thảm họa có khả năng xảy ra.

Philippines sẵn sàng mua thêm vũ khí từ Nga dù ngân sách ảnh hưởng lớn do Covid-19
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin: Manila sẵn sàng mua thêm vũ khí từ Nga trong tương lai. (Nguồn: AFP)

Trả lời phỏng vấn hãng thông Sputnik về việc liệu Philippines có kế hoạch mua thêm vũ khí từ Nga hay không, Ngoại trưởng Locsin nêu rõ:

"Quân đội luôn muốn nhiều hơn nữa. Về cơ bản, chúng tôi sử dụng quân đội cho các thảm họa, cứu trợ... và chúng tôi sẽ cần nhiều hơn nữa.

Quảng cáo

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã ăn mòn ngân sách của chúng tôi. Ngân sách của chúng tôi gặp khó khăn, bao gồm cả các lực lượng vũ trang. Nếu chúng tôi có tiền, tôi cho rằng điều đó là khả thi".

Ngoài ra, Ngoại trưởng Locsin cũng bày tỏ lạc quan rằng ông và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov sẽ nhất trí thỏa thuận sản xuất vaccine Sputnik V phòng Covid-19 tại Philippines.

Bài liên quan
Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí siêu thanh
Ngày 22-10, hãng tin Reuters dẫn nguồn Lầu Năm Góc cho biết, hải quân và lục quân Mỹ vừa tiến hành 3 vụ thử nghiệm thành công với các nguyên mẫu thành phần vũ khí siêu thanh.
Lại xuất hiện tin đồn Trung Quốc vừa phóng thử vũ khí siêu thanh: Mỹ nóng ruột, Nga nói gì?
Tờ Financial Times (FT) dẫn các nguồn thạo tin ngày 21/10 cho hay, Trung Quốc đã tiến hành hai vụ thử vũ khí siêu thanh trong giai đoạn mùa Hè năm nay, trái ngược với các thông tin trước đó.
Chương trình vũ khí siêu thanh của Lầu Năm Góc nếm mùi thất bại
Theo Reuters, chương trình vũ khí siêu thanh của Lầu Năm Góc đã hứng chịu một thất bại khi vụ thử nghiệm một tên lửa đẩy mang vũ khí siêu thanh diễn ra không thành công.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Philippines sẵn sàng mua thêm vũ khí từ Nga, sẽ hợp tác sản xuất vaccine Sputnik V
vietnam.vn