Philippines điều động hàng nghìn nhân sự, sẵn sàng đối phó siêu bão

29/05/2023 13:20

Theo Cơ quan Khí tượng Philippines, nhiều khu vực thuộc miền bắc đảo Luzon của nước này sẽ xuất hiện các hiện tượng mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất do siêu bão Mawar.

Tờ Inquirer dẫn lời cơ quan chức năng Philippines hôm nay (29/5) cho hay, họ đã ban bố lệnh cấm người dân ra khơi, đánh bắt cá hay tổ chức hoạt động gần sông ngòi ở một số tỉnh miền bắc đảo Luzon và nhiều khu vực nằm trong Thung lũng Cagayan.

Người dân ở thị trấn Ivana thuộc tỉnh Batanes, Philippines gia cố nhà cửa đề phòng thiên tai. Ảnh: GMA Integrated News

“Cơ quan Phòng vệ dân sự Philippines đã gây quỹ trị giá 352 triệu Peso (hơn 147,7 tỷ VND) để dành cho các mặt hàng phi thực phẩm và những hoạt động ứng phó thiên tai khẩn cấp. Đồng thời, các giao thức ứng phó thiên tai đã được kích hoạt ở một số vùng”, thông cáo từ Hội đồng Quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) Philippines viết.

Theo NDRRMC, nhân sự từ quân đội Philippines, cảnh sát quốc gia, lực lượng tuần duyên và cứu hỏa cũng đã sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Cơ quan chức năng Philippines giúp người dân ở tỉnh Batanes gia cố nhà cửa. Ảnh: Rappler/ Twitter

“Lượng nhân sự được chúng tôi điều động lên tới hơn 1.600 người. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp cùng nhiều cơ quan chức năng khác để chuẩn bị đối phó bão Mawar”, Giám đốc điều hành NDRRMC Ariel Nepomuceno nói.

Ngư dân Philippines kéo thuyền lên bờ tránh bão. Ảnh: Rappler/ Twitter
Ảnh: Rappler/ Twitter

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Philippines điều động hàng nghìn nhân sự, sẵn sàng đối phó siêu bão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO