Phi cơ đâm vào nhà chứa máy bay ở Ba Lan, 13 người thương vong

18/07/2023 10:12

Do thời tiết xấu, máy bay Cessna 208 đã đâm vào nhà chứa máy bay của một trung tâm nhảy dù ở Ba Lan. Vụ việc khiến 5 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Theo AP, trong ngày 17/7, giới chức Ba Lan đã thông báo về việc một phi cơ Cessna 208 đâm vào nhà chứa máy bay của một trung tâm nhảy dù ở làng Chrcynno, cách thủ đô Warsaw 45km theo hướng Tây Bắc. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 13 người đang trú bão trong nhà chứa máy bay.

Phi cơ Cessna 208 đâm vào nhà chứa máy bay ở Ba Lan. Ảnh: AP

Phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết, phi công lái chiếc Cessna 208 và 4 người đang trú bão đã thiệt mạng. 8 người khác bị thương và đã được đưa tới bệnh viện. Hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn đang kiểm tra hiện trường để tránh bỏ sót nạn nhân. Các công tố viên và cảnh sát địa phương cũng đang nhanh chóng điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Ba Lan. Video: Sky News

Truyền thông Ba Lan cho biết, đây là vụ tai nạn liên quan đến nhảy dù nghiêm trọng nhất ở nước này tính từ năm 2014. Làng Chrcynno vốn là địa điểm nổi tiếng về huấn luyện nhảy dù, chiếc Cessna 208 là phương tiên thường được sử dụng để phục vụ hoạt động này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phi cơ đâm vào nhà chứa máy bay ở Ba Lan, 13 người thương vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO