Phê bình Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Phòng vụ thu tiền làm hồ sơ xếp lương

Mai Chi| 21/12/2022 16:55

Ngày 21.12, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, vừa hoàn tất việc kiểm tra phản ánh của viên chức tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng tố phải nộp 4 triệu đồng kèm hồ sơ xếp ngạch bậc lương.

Phê bình Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Phòng vụ thu tiền làm hồ sơ xếp lương
Thanh tra sở Y tế Hải Phòng kết luận vụ việc tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng. Ảnh: M.Chi

Theo đó, ngày 19.12 có thông tin phản ánh của cán bộ công nhân viên Bệnh viện về việc hơn 80 nhân viên y tế phải nộp 4 triệu đồng kèm hồ sơ xếp lên bậc lương cao đẳng cho Phòng Tổ chức hành chính Bệnh viện Phổi Hải Phòng.

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh tiến hành kiểm tra đột xuất tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng.

Kết quả kiểm tra, xác minh như sau: Ngày 28.9, Sở Y tế Hải Phỏng có công văn số 3427 về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung Thông tư số 03/2022 /TT-BYT. Bệnh viện Phổi Hải Phòng đã triển khai thực hiện, thông báo tới các khoa, phòng và hướng dẫn các cán bộ, viên chức, người lao động biết để đăng ký và hoàn thiện hồ sơ gửi về Phòng Tổ chức hành chính của Bệnh viện tổng hợp.

Qua xác minh có việc 91 trường hợp viên chức đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ theo diện nêu trên đã tự nguyện góp mỗi người 4 triệu đồng về Phòng tổ chức hành chính của Bệnh viện để nhờ hoàn thiện hồ sơ. Bệnh viện không hướng dẫn, không quy định, không chỉ đạo việc đóng tiên cho 91 cán bộ viên chức này.

Đến ngày 16.12, Phòng Tổ chức hành chính đã trả lại tiền cho 86/91 viên chức, 5 viên chức còn lại chưa đến nhận lại tiền (có lý do đang nghỉ vì đi học hoặc nghỉ việc riêng).

Từ kết quả kiểm tra, xác minh nêu trên, Giám đốc Sở Y tế có ý kiến như sau: Để xảy ra vụ việc nêu trên tại bệnh viện trách nhiệm thuộc về Giám đốc bệnh viện – ông Mạc Văn Tuấn và Phòng Tổ chức hành chính bệnh viện. Sở Y tế nghiêm khắc phê bình Giám đốc Bệnh viện về việc để xảy ra vụ việc nêu trên tại bệnh viện.

Sở cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Phòng rà soát, chấn chỉnh các hoạt động của Bệnh viện, không để xảy ra tình trạng tình trạng tương tự. Đồng thời, yêu cầu Giám đốc Bệnh viện làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan; Xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hàng loạt nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng (trụ sở tại quận Kiến An, Hải Phòng) phản ánh về việc trong quá trình nộp hồ sơ lên Phòng Tổ chức – Hành chính của Bệnh viện để xét duyệt bậc lương trình độ cao đẳng, mọi người được yêu cầu nộp 4 triệu đồng/người.

Trao đổi với Lao Động, ông Mạc Văn Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Phòng cho biết, quá trình giải quyết chế độ cho cán bộ, có thể do quá nhiều hồ sơ nên một số cán bộ, nhân viên y tế thuộc bệnh viện đã tự đưa tiền cho Phòng Tổ chức - Hành chính để nhờ lo thủ tục giúp, chứ lãnh đạo Bệnh viện không chỉ đạo việc này. “Đến nay, mọi người cũng đã nhận lại số tiền trên” – ông Tuấn nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phê bình Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Phòng vụ thu tiền làm hồ sơ xếp lương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO