Phạt tiền chủ quán cà phê ở Vũng Tàu để nhân viên vứt rác xuống biển

18/09/2020 10:27

Sau khi tước giấy phép kinh doanh, ngành chức năng TP Vũng Tàu đã xử phạt 35 triệu đồng đối với chủ và 3 nhân viên quán cà phê có hành vi vứt rác xuống biển.

Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Vũ Hồng Thuấn vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với chủ và nhân viên quán cà phê Heaven tại địa chỉ số 1B, Trần Phú, phường 1.

Quyết định nêu rõ, ông Nguyễn Ngọc Hiến - chủ quán cà phê Heaven đã vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.

Mức phạt hành chính là 20 triệu đồng. UBND TP Vũng Tàu yêu cầu chủ cơ sở phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm.

Ba nữ nhân viên của quán được xác định "vi phạm có tổ chức" khi thực hiện hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường dưới 1.000kg. Ba người này bị phạt mỗi người 5 triệu đồng, theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Phạt tiền chủ quán cà phê ở Vũng Tàu để nhân viên vứt rác xuống biển
Hình ảnh nhân viên quán cà phê Heaven chuyển nhiều bao nylon màu đen đựng rác vứt xuống biển

Trưa 16/9, ba nữ nhân viên quán cà phê Heaven chuyển nhiều bao nilon màu đen đựng rác vứt xuống biển. Họ dùng cây dài cố đẩy ra xa nhưng lúc này thủy triều dâng cao, sóng mạnh khiến bao bị vỡ, rác trôi dập dềnh, dạt vào bờ.

Hành vi này đã được một người ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Hôm qua (17/9), làm việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển.

Họ cho biết số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg. Đây là số rác từ biển trôi dạt vào bờ kè của quán và được các nhân viên thu gom. Do rác quá nặng, họ không thể chuyển lên nên đã vứt lại biển.

Ngành chức năng TP Vũng Tàu đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phạt tiền chủ quán cà phê ở Vũng Tàu để nhân viên vứt rác xuống biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO