Phạt tiền, buộc dừng hoạt động Phòng khám Nguyễn Trãi bị tố vẽ bệnh moi tiền

ĐÌNH TRỌNG| 12/11/2023 15:40

Chiều 12.11, ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cho biết, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có quyết định cho dừng hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh Thủ Dầu Một.

Phạt tiền, buộc dừng hoạt động Phòng khám Nguyễn Trãi bị tố vẽ bệnh moi tiền

Theo Sở Y tế Bình Dương, Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một bị dừng hoạt động kể từ ngày 10.11. Nguyên nhân dừng hoạt động do phòng khám này không đảm bảo về nhân sự theo các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Y tế Bình Dương.

Sở Y tế Bình Dương giao phòng nghiệp vụ tham mưu thành lập đoàn công tác đánh giá thẩm định lại các điều kiện sau khi phòng khám có báo cáo khắc phục. Chỉ cho phép hoạt động lại khi đoàn thẩm định đánh giá đạt các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế Bình Dương giao Thanh tra Sở phối hợp với các ngành liên quan giám sát phòng khám này đối với việc thực hiện tuân thủ của phòng khám trong suốt thời gian tạm ngưng hoạt động. Đồng thời, đề nghị Phòng Y tế thành phố Thủ Dầu Một và Công an tỉnh Bình Dương hỗ trợ giám sát.

Trước đó, ngày 16.10, xôn xao vụ việc các giấy tờ hóa đơn của phòng khám này được 2 người mang ra bờ sông Sài Gòn đốt một cách lén lút. Người dân cũng phản ánh, phòng khám này có yếu tố "vẽ bệnh moi tiền, thu giá cắt cổ". Dư luận đặt ra nhiều nghi vấn vi phạm của phòng khám này.

Cùng ngày 16.10, Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 10 hồ sơ bệnh án, trong đó có 8 hồ sơ bệnh án theo đơn của công dân; tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh Thủ Dầu Một.

Cùng ngày bị thanh tra, 2 người mang giấy tờ của Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi ra bờ sông Sài Gòn đốt một cách lén lút. Ảnh: Bạn đọc cung cấp
Cùng ngày bị thanh tra, 2 người mang giấy tờ của Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi ra bờ sông Sài Gòn đốt một cách lén lút. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Trong đó, một quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV DVYT Nguyễn Trãi chi nhánh Thủ Dầu Một. Công ty này bị xử phạt với 2 hành vi gồm vi phạm không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám chữa bệnh, bị xử phạt 15 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Kong YanFeng (bác sĩ chuyên khoa Ngoại) trong thời hạn 2 tháng; đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám chuyên khoa ngoại trong thời hạn 2 tháng; vi phạm thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết, mức phạt là 15 triệu đồng, buộc hoàn trả số tiền đã thu không đúng quy định.

Một quyết định khác, xử phạt 17,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 4,5 tháng đối với ông Kong YanFeng - bác sĩ chuyên khoa ngoại. Ông Kong YanFeng đã vi phạm thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh.

Ngoài ra, ông Kong YanFeng cũng vi phạm trong việc lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo quy định.

Nhiều giấy tờ tài liệu của phòng khám này tiêu bị hủy ngoài bờ sông Sài Gòn. Ảnh: Bạn đọc cung cấp
Nhiều giấy tờ tài liệu của phòng khám này được tiêu hủy ngoài bờ sông Sài Gòn. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Thanh tra Sở Y tế Bình Dương cũng ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Lê Thiện Anh Tuấn - bác sĩ phụ trách chuyên môn Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi, chi nhánh Thủ Dầu Một.

Ông Lê Thiện Anh Tuấn bị phạt vì vi phạm không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định. Ngoài bị phạt tiền, ông Tuấn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Bài liên quan
 • Giữ sức khỏe mùa EURO 2024
  Một mùa EURO lại đến, Việt Nam vốn được coi là một trong những quốc gia hâm mộ bóng đá hàng đầu thế giới. Mặc dù nhà tổ chức cũng đã rất “chiều” người châu Á với những khung giờ khá đẹp, tuy nhiên, có rất nhiều trận đấu ở Đức năm nay diễn ra lúc 2 giờ sáng và kết thúc lúc 4 giờ sáng. Làm thế nào để các fans của trái bóng tròn tận hưởng bữa tiệc bóng đá nhưng không bị ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc?
 • Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi
  Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.
 • Khó nuốt, nuốt vướng nên đi khám ngay, tránh biến chứng nghiêm trọng
  Người có triệu chứng khó nuốt bất thường cần đến bệnh viện để khám ngay, bởi đây có thể là triệu chứng của bệnh co thắt tâm vị. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng như viêm loét thực quản, viêm phổi hít, ung thư hóa vùng viêm mạn tính...
 • Sản phụ Hải Phòng đẻ con gái đầu lòng nặng 5,1kg
  Sáng 13.6, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, đơn vị vừa thực hiện ca phẫu thuật đón thai nhi có trọng lượng 5,1kg cho sản phụ.
 • Kỳ tích của người phụ nữ Hà Nội bị sét đánh ngừng tim phổi
  Chị Y. (30 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) bị sét đánh ngừng tim phổi khi đang hái rau ngoài ruộng đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cứu sống.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phạt tiền, buộc dừng hoạt động Phòng khám Nguyễn Trãi bị tố vẽ bệnh moi tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO