Phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch

Đậu Tất Thành - Mạnh Tú (TTXVN) | 18/07/2021, 18:51

Chiều 18/7, UBND phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã lập biên bản xử lý 1 chủ công trình và 13 lao động tự do từ nhiều địa phương về hành vi tập trung đông người, không bảo đảm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Công trường xây dựng có nhiều người tụ tập không đảm bảo quy định phòng, chống COVID-19. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN.

Theo đó, trưa cùng ngày, qua công tác kiểm tra địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện công trình xây dựng trụ sở làm việc Ngân hàng HD BANK - Chi nhánh Bình Phước (địa chỉ: Quốc lộ 14, khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài) tập trung đông người, không đảm bảo quy định phòng, chống COVID-19. UBND phường Tân Phú phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 21 người đang tập trung trong công trình đóng kín cổng; trong đó, 20 người là lao động tự do từ các địa phương khác tới như Bình Dương, Gia Lai, Bình Thuận,Tiền Giang, Kiên Giang… và một người là đại diện chủ công trình.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý công trình xây dựng vi phạm quy định phòng, chống COVID-19. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN

Qua kiểm tra, chỉ có 8 người thực hiện đầy đủ khai báo y tế tại cơ quan đơn vị, 13 lao động tự do còn lại không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của cơ quan y tế. Chủ công trình cũng không áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Lực lượng chức đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở và 13 lao động tự do, phun khử khuẩn, đồng thời yêu cầu chủ công trình dừng mọi hoạt động cho đến khi đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Qua xét nghiệm nhanh COVID-19, 21 trường hợp nói trên đều có kết quả âm tính.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý công trình xây dựng vi phạm quy định phòng, chống COVID-19. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý.

Quảng cáo

*Khoảng 1 giờ 45 phút ngày 18/7, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã phát hiện Quán karaoke Thưởng Sơn ở thôn An Vệ, xã Đức Xương, huyện Gia Lộc vẫn lén lút hoạt động bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động của UBND tỉnh.

Vào thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện tại 2 phòng hát VIP 5 và VIP 7 của quán karaoke này có 11 khách đang hát; tại sảnh tầng 1 có 11 người vừa hát xong vàđangthanh toán tiền.

Tại phòng hát, lực lượng chức năng thu giữ được 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy; một số túi nilon chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng nghi là ma túy dạng ketamine; một số mảnh viên nén và viên dạng con nhộng nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc. Qua test nhanh, có 25/29 trường hợp tại quándương tính với chất ma túy.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Đồng bào có đạo đồng hành chống dịch Covid-19
Sau khi đợt dịch thứ tư bùng phát, có dịp về tỉnh Hà Tĩnh, đi đến đâu chúng tôi cũng được chứng kiến tinh thần “chống dịch như chống giặc” của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Trong đó, với sự chung sức, vào cuộc của đồng bào có đạo đã góp phần cùng toàn dân quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch