Phát hiện tàn tích của cung điện của người Aztec bí ẩn

15/07/2020, 08:25

Các nhà khảo cổ học từ Mexico mới đây đã tìm thấy tàn dư một cung điện cổ xưa của người Aztec và những tàn tích ngôi nhà của người chinh phục đến từ Tây Ban Nha Hernán Cortés.

Phát hiện tàn tích của cung điện của người Aztec bí ẩn - 1
 
Khu vực tàn tích cung điện của người Aztec.

Phần còn lại của Cung điện Axayácatl và một ngôi nhà được xây dựng theo lệnh của Cortés đã được phát hiện ở Monte de Piedad.

Phát hiện này được thực hiện dưới các tầng của tòa nhà Nacional Monte de Piedad có từ thế kỷ XVIII, hiện là một tổ chức phi lợi nhuận và một hiệu cầm đồ, nằm bên cạnh Nhà thờ lớn Metropolitan.

Một nhóm nghiên cứu của Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia (INAH) đã tìm kiếm qua các sàn đá bazan trong quá trình khai quật, diễn ra trong nhiều năm, để kết luận rằng các tàn tích có thể hình thành một phần của không gian mở trong Cung điện Axayácatl.

Cung điện sau đó đã bị phá hủy bởi những người chinh phạt đến từ châu Âu, giống như nhiều tòa nhà khác của người Aztec.

Quảng cáo

Các nhà khảo cổ tin rằng địa điểm này sau đó được Cortés sử dụng, người đã ra lệnh xây dựng một ngôi nhà trong khi tái sử dụng một số vật liệu từ cung điện.

Axayácatl cai trị Tenochtitlan trong khoảng thời gian từ 1469 đến 1481, và là cha của Montezuma, người đã bị giết trong cuộc chinh phạt của Tây Ban Nha đối với Đế chế Aztec do Hernán Cortés lãnh đạo vào đầu thế kỷ XVI.

Đó là các nỗ lực tìm kiếm thuộc địa của đoàn thám hiểm Cortés, cùng với các bệnh ở châu Âu như bệnh đậu mùa, được cho là cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của Đế chế Aztec.

Aztec được biết đến là tên gọi một số dân tộc tại miền trung Mexico. Người Aztec thống trị phần lớn vùng Trung Mỹ từ thế kỷ XIV đến XVI, tạo thành một trong những nền văn minh lớn của nhân loại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện tàn tích của cung điện của người Aztec bí ẩn
vietnam.vn