Phát hiện số lượng lớn ma túy được hành khách giấu vào lốp xe lăn ở sân bay

20/11/2022 15:33

Nữ hành khách bị bắt giữ sau khi lực lượng hải quan phát hiện số lượng lớn ma túy được giấu vào trong các lốp xe lăn hòng đi qua sân bay.

Một hành khách có mặt ở Sân bay Quốc tế John F. Kennedy tại thành phố New York, Mỹ đã bị bắt sau khi số ma túy trị giá 450.000 USD được tìm thấy nằm trong các lốp xe lăn của cô này.

CNN đưa tin theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, nữ hành khách bị bắt sau khi thực hiện chuyến bay từ Cộng hòa Dominica tới thành phố New York vào ngày 10/11.

Hải quan ở sân bay Mỹ phát hiện 12 kg cocaine được giấu trong lốp xe lăn của nữ hành khách. (Ảnh: AP)

Lực lượng hải quan ở sân bay chú ý tới chi tiết các bánh xe trên chiếc xe lăn của nữ hành khách không hề quay khi di chuyển, nên đã tiến hành chụp X-quang chiếc xe.

Sau đó, họ phát hiện có chất bột màu trắng nằm bên trong các lốp xe. Qua kiểm tra, đây chính là cocaine. Tổng trọng lượng cocaine bị thu giữ là 12,7 kg. Số ma túy này nếu trót lọt bán trên đường phố sẽ mang về cho chủ nhân khoảng 450.000 USD.

Nữ hành khách là chủ sở hữu của chiếc xe lăn đã bị bắt vì tội nhập khẩu chất cấm và được chuyển cho cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ để điều tra thêm. Người này hiện đối mặt với cáo buộc buôn lậu ma túy liên bang.

“Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ hành động nhanh chóng và quyết tâm với các đối tác để xác định những mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia liên quan tới việc nhập khẩu các loại ma túy gây chết người vào trong các nước láng giềng”, ông Francis J. Russo, Giám đốc quản lý bộ phận ở New York của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, nói.

“Sứ mệnh của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ là bảo vệ các đường biên giới và cảng biển 24/7 và 365 ngày/năm để ngăn chặn các loại ma túy nguy hiểm có thể gây ra cái chết cho gia đình, bạn bè của chúng ta và cả những nước láng giềng”, ông Russo nhấn mạnh.

Theo số liệu được Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố vào năm 2021, nước này ghi nhận tổng cộng 24.538 cái chết liên quan tới sử dụng cocaine quá liều.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện số lượng lớn ma túy được hành khách giấu vào lốp xe lăn ở sân bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO