Phát hiện sàn nhà cổ trang trí tranh khảm quý hiếm tại Gaza

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+) | 19/09/2022, 15:38

Một nông dân Palestine tại Dải Gaza đã phát hiện một sàn nhà được trang trí tranh khảm quý hiếm có từ thời đế chế Byzantine (đế chế Đông La Mã) từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 7.

Phat hien san nha co trang tri tranh kham quy hiem tai Gaza hinh anh 1 Sàn nhà được trang trí hình ảnh chim và thú. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông địa phương ngày 18/9 đưa tin một nông dân Palestine tại Dải Gaza đã phát hiện một sàn nhà được trang trí tranh khảm quý hiếm có từ thời đế chế Byzantine (đế chế Đông La Mã) từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 7.

Sàn nhà này được phát hiện một cách tình cờ khi người nông dân trên đang trồng cây mới trên mảnh đất của mình ở cách biên giới Israel khoảng 800m.

Các chuyên gia khảo cổ cho biết sàn nhà trên được trang trí 17 hình ảnh chim và thú, được bảo quản tốt, là một trong những cổ vật quý hiếm nhất ở Gaza.

Theo Bộ Du lịch và Cổ vật tại Dải Gza do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, đây mới chỉ là phát hiện ban đầu và vẫn còn "nhiều bí mật và giá trị văn minh" cần phải tìm hiểu./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phát hiện sàn nhà cổ trang trí tranh khảm quý hiếm tại Gaza
  vietnam.vn