Phát hiện một vụ thi hộ tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Văn Yên| 18/07/2022 14:29

Trong lúc mang giấy tờ giả đến Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để chuẩn bị thi hộ, Hùng bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Phát hiện một vụ thi hộ tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - 1

Hùng và Hoàng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Nội).

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Duy Hùng (32 tuổi; ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Nguyễn Huy Hoàng (34 tuổi; ở phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan công an, Hoàng đã nghĩ ra việc đăng ký thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật cho một số người có nhu cầu rồi nhờ người thông thạo tiếng Nhật để thi hộ.

Hoàng đặt vấn đề nhờ Hùng thi hộ trình độ tiếng Nhật N3 cho người khác với tiền công là 4 triệu đồng. Để tránh bị giám thị phát hiện, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để Hoàng làm giấy tờ giả thí sinh dự thi cho Hùng.

Ngày 3/7, Hùng mang giấy tờ giả đến Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để dự thi thì bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Vũ Duy Hùng và Nguyễn Huy Hoàng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện một vụ thi hộ tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO