Phát hiện mỗi tháng chồng đều bớt lương gửi mẹ đẻ làm quỹ riêng, vợ lẳng lặng như không rồi ra tay khiến anh "bạt vía"

06/05/2022 06:37

Hôm ấy Thương bình thản như không có chuyện gì vẫn ngồi nói chuyện vui vẻ với mẹ chồng, giúp bà dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng xong rồi về.

Vợ chồng sống với nhau quan trọng nhất sự tin tưởng. Đề phòng và ngờ vực sẽ khiến hôn nhân bị tổn thương, thậm chí khả năng cao dẫn tới quan hệ vợ chồng rạn vỡ.

Thương (35 tuổi) kể, thu nhập của vợ chồng cô tầm trung, biết chi tiêu thì cũng đủ. Hơn nữa Thương luôn tâm niệm 1 điều, miễn vợ chồng tin tưởng bảo ban nhau làm ăn thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua. 1 tháng chồng cô đưa cho vợ 12 triệu, anh khá thoải mái không bao giờ để ý hay quản lý chi tiêu của vợ nên cuộc sống hôn nhân cũng yên ả.

"Tuy nhiên cách đây hơn tháng mình đưa con về nhà ông bà nội chơi, vừa tới cửa đã nghe thấy mẹ chồng nói chuyện điện thoại: 'Mẹ nhận 15 triệu con chuyển rồi nhé. Tính tới hôm nay là con gửi mẹ 550 triệu, chưa tính lãi ngân hàng. Mà mẹ thấy con cứ giấu vợ thế liệu có ổn không, mẹ thấy con M. nó cũng là đứa tử tế, biết chăm lo vun vén cho gia đình lắm. Mày cứ cẩn thận quá, đề phòng vợ thế để nó biết chuyện rồi lại cãi nhau. Lúc ấy mẹ cũng lại vạ lây'…", Thương kể.

Phát hiện mỗi tháng chồng đều bớt lương gửi mẹ đẻ làm quỹ riêng, vợ lẳng lặng như không rồi ra tay khiến anh bạt vía-1

Tới lúc ấy Thương mới ngẩn người hiểu ra chồng cô thật sự không "hiền khô" như cô vẫn tưởng. Ngược lại sau lưng vợ, anh có toan tính riêng, hàng tháng anh nhận làm thêm bên ngoài kiếm được bao nhiêu gửi hết cho mẹ đẻ cầm lập quỹ riêng tránh trường hợp vợ chồng chia tay thì Thương không biết tới khoản ấy, không được chia. Nghe chồng với chuyện facetime với mẹ, cô mới hiểu hết được suy nghĩ của anh nên thất vọng lắm.

Hôm ấy Thương bình thản như không có chuyện gì vẫn ngồi nói chuyện vui vẻ với mẹ chồng, giúp bà dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng xong rồi về. Với chồng cô cũng không tỏ bất cứ một thái độ gì, chỉ tới lúc ngồi ăn cơm, cô hỏi khéo: "Đợt này em cho con học thêm tiếng anh cũng tốn mất một khoản, anh có kiếm thêm được đồng nào thì đưa vợ để đóng học cho con. Chỉ dựa vào lương không của 2 đứa mình nhiều lúc tiêu cũng bí".

Thương kể, nghe vợ hỏi thế chồng cô tỉnh bơ nói rằng chẳng kiếm được đâu ra, thời buổi dịch dã không dễ tìm việc làm thêm nên tự vợ phải cân nhắc chi tiêu cho hợp lý. Tới đây Thương thất vọng thật sự về chồng. Cô nói rằng khi ấy cô cảm giác người đàn ông ngồi cạnh cô bỗng trở nên xa lạ vô cùng bởi biết rằng trong đầu anh luôn đề phòng vợ.

"Cố nhẫn nhịn thêm vài ngày tới hôm ấy là cuối tháng, mình quyết định không nấu nướng. Chồng mình đi làm về thấy bếp núc nguội lạnh hỏi vợ sao không nấu cơm. Mình thản nhiên trả lời: 'Nay hết tiền, em về ngoại ăn với mẹ rồi, còn lại anh ăn gì ở đâu là tùy'.

Chồng mình tròn mắt hỏi theo lịch hôm qua vợ nhận lương, sao đã kêu không còn tiền. Mình trả lời thẳng: 'Thông báo với anh, từ nay lương em kiếm được đều sẽ gửi mẹ đẻ em giữ để nhỡ sau vợ chồng mình ly hôn thì em có khoản phòng thân. Chứ giờ có bao nhiêu lương em bỏ hết ra lo cho chồng con gia đình, anh kiếm thêm được thì gửi mẹ anh lập quỹ riêng, em mải thay anh lo việc nhà cửa chẳng kiếm được thêm. Nhỡ sau ra tòa hóa ra em trắng tay à? Em cũng phải tính toán giống anh chứ. Nói tóm lại là từ nay chúng ta nên mạnh ai người ấy sống, chứ vợ chồng mà lừa dối, phòng bị nhau như thế tôi chịu không ở chung kiểu ấy được', Thương chia sẻ.

Nghe Thương nói, chồng cô đỏ gay mặt hiểu rằng vợ đã biết bí mật của mình. Anh lắp bắp nhưng không biết giải thích thế nào vì quá hiểu tính vợ, một khi cô đã nói có nghĩa là biết chắc vấn đề, và khi quyết định thì không gì có thể lung lay. Vậy là anh cuống cuồng nhận lỗi, nói rằng bản thân đã sai.

"Để thể hiện thành ý sửa sai của mình, ngay hôm sau anh ấy rút hết tiền gửi mẹ về đưa cho vợ cầm, hứa rằng sẽ không có lần thứ 2 như vậy. Mình cũng nói thẳng sẽ không tin vào lời hứa của anh mà nhìn thực tế, nếu còn phát hiện anh ăn ở '2 lòng' nhất định mình không bỏ qua", Thương kể lại.

Vậy là từ đó, chồng Thương tuyệt đối không còn nuôi ý tưởng giấu quỹ đen, quỹ đỏ đề phòng vợ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện mỗi tháng chồng đều bớt lương gửi mẹ đẻ làm quỹ riêng, vợ lẳng lặng như không rồi ra tay khiến anh "bạt vía"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO