Phát hiện kho hàng chứa 188 bình 'khí cười' cung cấp cho các điểm ăn chơi ở TP Quy Nhơn

29/06/2023 09:42

Công an phối hợp quản lý thị trường, kiểm tra một kho hàng tại TP Quy Nhơn (Bình Định), phát hiện 188 bình khí N20 cùng nhiều máy móc, thiết bị sang chiết.

Sáng 29/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đêm 29/6, đơn vị đã phối hợp cùng với Cục quản lý thị trường đã kiểm tra 2 kho hàng ở đường Tô Hiệu (TP Quy Nhơn), phát hiện hơn 188 bình chứa đầy khí N20 (còn gọi "khí cười"). Trong đó, 148 bình còn nguyên seal, cùng nhiều máy móc, thiết bị dùng cho việc sang chiết.

Chủ các kho hàng trên là đối tượng Vũ Hoàng Kiên (SN 2002, quê Hải Phòng).

Các bình khí còn nguyên seal.

Các bình khí còn nguyên seal.

Theo nhà chức trách, kho được che chắn kỹ lưỡng, bên trong làm vách ngăn ngụy trang cho các bình khí, mục đích là lưu trữ và sang chiết khí để đưa ra thị trường tiêu thụ tại các điểm ăn chơi ở TP Quy Nhơn.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, xử lý.

N20 là chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc, nghiện, ảo giác tương tự heroin. Các triệu chứng thần kinh thường gặp là tê bì, yếu hoặc yếu nhẹ tay chân, tổn thương tủy cổ.

Năm 2019, Bộ Y tế đã cấm sử dụng "khí cười" trong hoạt động giải trí, chỉ được phép sản xuất với mục đích công nghiệp, không được sử dụng cho người, trừ khi bác sĩ chỉ định.

Nguyễn Gia

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện kho hàng chứa 188 bình 'khí cười' cung cấp cho các điểm ăn chơi ở TP Quy Nhơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO