Phát hiện 'kho báu' trên gác xép trong lối đi bí mật ở căn nhà cũ

28/02/2022 16:29

Khi dọn dẹp nhà, Anna Prillaman phát hiện ra tấm bảng bí ẩn dẫn đến một phần gác xép chứa nhiều bức thư tình hàng chục năm tuổi hé lộ câu chuyện tình yêu.

Anna Prillaman ở Hạt Henrico, Virginia, Mỹ vô cùng bất ngờ tìm ra một tấm bảng ẩn trong tủ quần áo dẫn đến phần gác xép mà chưa từng ai phát hiện ra.

Phát hiện 'kho báu' trên gác xép trong lối đi bí mật ở căn nhà cũ
Phát hiện 'kho báu' trên gác xép trong lối đi bí mật ở căn nhà cũ

Bên trong gác xép, người phụ nữ tìm thấy rất nhiều bức thư tình viết cách đây hàng thập kỷ hé lộ mối tình bí mật.

Anna Prillaman thích dành thời gian thư giãn trong căn nhà mới mua của mình nhưng khi bắt đầu mua cô không biết rằng nơi đây ẩn chứa một điều bí ẩn.

Anna Prillaman cho biết cô đang thực hiện công việc dọn dẹp vào mùa xuân tại ngôi nhà ở Quận Henrico cô phát hiện ra sự việc bất ngờ.

"Tôi nhận ra có một cánh cửa. Đó không phải là cánh cửa có chìa khóa hay bất cứ thứ gì mà chỉ được chốt ở trên cùng. Cánh cửa dẫn đến một phần gác xép mà tôi chưa từng biết đến", Prillaman nói.

Phát hiện 'kho báu' trên gác xép trong lối đi bí mật ở căn nhà cũ
Những bức thư tình viết cách đây 70 năm

Khi kiểm tra trên gác xép, Anna Prillaman nghĩ rằng có thể thấy bản đồ, tiền vàng hay kho báu như những gì xảy ra trong các bộ phim ngày nhỏ cô đã xem.

Cuối cùng, Anna Prillaman cũng tìm ra được kho báu nhưng đó là kho báu chứa hai hộp thư tình do người đàn ông có tên là Vance viết gửi cho người phụ nữ có tên là Betty Sue McGhee. Thời gian ghi trên những bức thư là cách đây khoảng 70 năm.

Vance là một người đang phục vụ trong Hải quân vào những năm 1950, ông viết thư cho người yêu là bà McGhee.

"Khi chúng ta không ở bên nhau, anh chỉ biết dùng bức thư này để nhắn gửi tới em. Đến một ngày được ở bên anh, tất cả những gì anh muốn nói là anh yêu em", Vance viết.

Đọc được những bức thư tình, Anna Prillaman khá xúc động và muốn tìm lại những người trong bức thư hoặc người nhà của họ để gửi lại. "Chắc chắn, đây là những thứ mà họ vô cùng trân trọng", Anna Prillaman nói.

Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội để tranh thủ sự ủng hộ của cư dân mạng. Vài ngày sau đó, cô đã kết nối được với một người đàn ông tên là Dalton Long, 30 tuổi, tự nhận là cháu của Vance và Betty.

Dalton Long chia sẻ rằng anh lớn lên với ông bà ngoại trong ngôi nhà mà hiện tại Anna Prillaman đang sinh sống. Dù vậy, anh chưa bao giờ biết đến chuyện những bức thư cũng như vị trí giấu chúng. Ông bà của anh đã kết hôn cách đây khoảng 50 năm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện 'kho báu' trên gác xép trong lối đi bí mật ở căn nhà cũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO