Phát hiện con gái có vết "bầm tím lạ" trên cổ, người bố tức giận mắng té tát, nghe con đáp lại 1 câu mà nghẹn lòng

12/01/2022 19:44

Vết bầm ngay cổ khiến bố mẹ của cô bé không giữ nổi bình tĩnh. Tuy nhiên khi thực sự nghe con phân trần, cả cha mẹ đều không giấu nổi sự đau lòng.

Giáo dục giới tính vẫn là một chủ đề nhạy cảm mà các bậc phụ huynh vẫn còn ái ngại trong quá trình nuôi dạy con cái nhưng đây là kiến thức vô cùng cần thiết, nhất là ở thời đại Internet khiến mọi thứ dần trở nên cởi mở hơn. Nếu không giúp con trẻ có những nhận thức đúng đắn thì rất dễ khiến trẻ rơi vào các tình huống nguy hiểm.

Hiểu Minh là một nữ sinh vừa tròn 16 tuổi và đang theo học cấp 3. Trước giờ, bố mẹ của cô bé quản lý khá chặt chẽ và dường như em vẫn không hay biết gì về việc yêu đương hay quan hệ nam nữ. Nhưng dạo gần đây, mẹ Hiểu Minh để ý điểm số trong các bài kiểm tra của em sa sút, ngoài ra em hay thường xuyên chăm chút cho gương mặt và quần áo mỗi khi ra ngoài. Bố mẹ cô bé chỉ hiểu đơn giản rằng con gái mình đã đến tuổi thích làm đẹp.

Một hôm, cả hai mẹ con ngồi nói chuyện vui vẻ với nhau sau giờ cơm tối, nhưng đang trong lúc không khí vô cùng thoải mái thì người mẹ phát hiện trên cổ con mình có một vết bầm như dấu của một vết hôn cổ. Thấy chuyện lạ, người mẹ đã lập tức gọi điện cho chồng mình. Người bố ngay sau đó đã bỏ dở công việc bên ngoài để trở về nhà.

Phát hiện con gái có vết bầm tím lạ trên cổ, người bố tức giận mắng té tát, nghe con đáp lại 1 câu mà nghẹn lòng-1

Vừa gặp con, người bố đã vô cùng giận dữ và mắng té tát con gái, liên tục hỏi vì sao cô bé lại làm như vậy trong khi còn đang đi học. Trước những lời chì chiết của bố, Hiểu Minh cất tiếng hỏi: "Bố không nói với con rằng con không được hôn con trai. Hồi nhỏ bố cũng từng vậy mà phải không? Sao bây giờ con lại không thể?"

Cặp phụ huynh nghe xong đã không khỏi sốc, lời nói như một vết cứa chí mạng vào tâm trạng của hai vợ chồng. Lúc này họ nhận ra rằng có lẽ trong suốt thời gian qua, dù đã cố gắng dạy dỗ, uốn nắn, chỉ bảo con những bài học, nhưng họ quên mất rằng việc dạy con yêu đúng cách, dạy con các bài học về giáo dục giới tính cũng là điều cần thiết. Họ đã không trang bị cho con gái các kiến thức này ở ngay giai đoạn mà con dễ có những hành động bộc phát về mặt tình cảm.

Phát hiện con gái có vết bầm tím lạ trên cổ, người bố tức giận mắng té tát, nghe con đáp lại 1 câu mà nghẹn lòng-2

Nếu con cái có các hành vi thể hiện tình cảm quá mức với người khác giới từ sớm sẽ để lại những hệ lụy không lường trước cho tương lai của đứa trẻ về sau. Bởi thế, trẻ em ở mọi lứa tuổi cần nắm vững kiến ​​thức giáo dục giới tính liên quan, đặc biệt là với trẻ em gái. 3 điều sau đây, cha mẹ nên trang bị cho con từ sớm trước khi con bước vào giai đoạn tuổi dậy thì để con có thể có hành động phù hợp với lứa tuổi:

1. Hãy cho trẻ hiểu về cơ thể của mình: 

Đây là điều cơ bản và tiên quyết nếu bạn muốn trẻ hiểu rõ hơn về những biện pháp phòng tránh khác. Hãy tìm cách giúp trẻ biết được đâu là "vùng kín", bộ phận cơ thể nào không nên để cho người lạ nhìn thấy hay đụng chạm vào,... Có thể sử dụng truyện tranh, sách ảnh có nội dung phù hợp để giúp trẻ hiểu được những vấn đề này một cách đơn giản nhất.

2. Dạy trẻ tự bảo vệ bản thân: 

Nói cho trẻ những kiến ​​thức cơ bản về bảo vệ, tránh xa người lạ và cảnh giác với những người xung quanh đang tiếp cận mình, nếu có thể hãy dạy cho trẻ một số cách tự vệ cơ bản.

3. Dạy cho con biết nên hành xử thế nào khi gặp người khác giới: 

Ngay khi con biết nói, biết đi, trẻ cũng đã nhận thức được giới tính sinh học của mình, lúc này hãy bắt đầu hướng dẫn con một số kỹ năng và giải thích cho con hiểu tại sao nam và nữ nên đi toilet khác phòng, vì sao không nên tiếp xúc quá thân mật với người khác giới,...

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện con gái có vết "bầm tím lạ" trên cổ, người bố tức giận mắng té tát, nghe con đáp lại 1 câu mà nghẹn lòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO