Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm tại Bình Thuận

HẠO NHIÊN | 23/11/2021, 16:31

Một cơ sở tái chế nhớt thải tại Bình Thuận vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa lập biên bản xử lý vì không đăng ký thành lập kinh doanh.

Theo đó, cơ sở sản xuất tái, chế nhớt thải của ông Nguyễn Văn Bộ (tại thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) không đăng ký thành lập kinh doanh.  Đội 2, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lập biên bản và chuyển cho Cảnh sát Môi trường củng cố hồ sơ xử lý gồm cả vi phạm về bảo vệ môi trường.

Trước đó, nhận được tin báo của  người dân, ngày 16/11/2021, Đội 2, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở này.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Bộ có 100 thùng phi nhớt thải, loại 200 lít/thùng; 01 lò hơi đang sử dụng để nấu nhớt phế thải; 01 bồn chứa nước dùng làm mát trong quá trình nấu nhớt phế thải; 06 mô tơ điện; 02 bồn sắt hình chữ nhật dùng để đựng nhớt phế thải, mỗi bồn 4 khối; 01 bồn sắt hình bầu dục để chứa sản phẩm thành phẩm từ nhớt phế thải và các loại hóa chất khác.

Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm tại Bình Thuận - 1

Hiện trường cơ sở sản xuất. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận).

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Nguyễn Văn Bộ cho biết cơ sở này bắt đầu sản xuất, tái chế nhớt phế thải ngày từ ngày 15/11/2021 và đã chiết xuất, tái chế ra 1.500 lít dung dịch màu đen để dùng làm chất đốt thì bị Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ về đăng ký thành lập Hộ kinh doanh cũng như các loại giấy tờ về nguồn gốc của hàng hóa.

Trong khi đó, đây là một trong những hoạt động sản xuất ngành nghề cần có nhiều điều kiện nghiêm ngặt, đặc biệt là về bảo vệ môi trường vì nhớt thải thuộc nhóm chất thải nguy hại, muốn sản xuất, kinh doanh phải có sự cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường mà không có bất cứ giấy tờ cấp phép nào.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát môi trường thuộc Công an thị xã La Gi để điều tra, xử lý trường hợp sản xuất tái chế nhớt thải không phép của ông Nguyễn Văn Bộ.

HẠO NHIÊN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm tại Bình Thuận
vietnam.vn