Phát hiện chủ tiệm photocopy làm giả con dấu Công an thành phố Biên Hoà

15/08/2020 10:54

Là chủ tiệm photocopy nhưng trong tiệm và nhà trọ của Đạt có nhiều con dấu làm giả tên của các tổ chức như Công an TP Biên Hòa, UBND phường Tam Phước…

Ngày 14/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hoàng Đạt (28 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà) để điều tra làm rõ hành vi làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Phát hiện chủ tiệm photocopy làm giả con dấu Công an thành phố Biên Hoà - 1
Con dấu giả mạo Công an TP Biên Hoà tìm thấy tại nhà trọ của Đạt (ảnh: Công an Đồng Nai)

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, vào chiều 13/8, Công an phường Phước Tân (TP Biên Hoà) đã tiến hành kiểm tra hành chính tiệm photo Hoàng Ngân ở đường Đinh Quang Ân (khu phố Hương Phước, phường Phước Tân).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Hoàng Đạt đang bán cho anh H.V.Đ. (ngụ phường Phước Tân) 3 bản photo sổ hộ khẩu có chứng thực bản sao đúng với bản chính.

Trên đó có hình dấu tròn đỏ đề UBND phường Tam Phước, có chữ ký đề tên chủ tịch phường là ông Nguyễn Cao Cường có dấu hiệu làm giả nên lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ.

Làm việc với lực lượng Công an, Đạt khai là chủ của tiệm photo Hoàng Ngân và do ham lợi nên đã đồng ý photo 3 bản sổ hộ khẩu và làm giả chứng thực bản sao đúng với bản chính cho anh H.V.Đ. với giá 40.000 đồng/3 cuốn.

Ngoài ra, Đạt còn giả chữ ký của ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND phường Tam Phước, đóng dấu chứng thực bản sao đúng với bản chính và dấu tròn đỏ UBND Phường Tam Phước (dấu giả) vào các bản phô tô.

Tiếp tục tiến hành khám xét chỗ trọ của Đạt trên đường Đinh Quang Ân, khu phố Hương Phước, công an thu giữ được 1 con dấu hình tròn có dòng chữ “UBND phường Tam Phước”.

Không chỉ vậy, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ 1 con dấu hình tròn có dòng chữ đỏ “Công an thành phố Biên Hoà” cùng nhiều mộc dấu và tài liệu khác.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện chủ tiệm photocopy làm giả con dấu Công an thành phố Biên Hoà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO