Phát hiện chồng ngoại tình với nhiều phụ nữ trước khi ly hôn

15/05/2024 13:03

Anh ta khiến cuộc sống của tôi chẳng khác gì địa ngục.

Chia sẻ trên diễn đàn mạng Reddit, một phụ nữ nói rằng chị từng mắc kẹt trong mối quan hệ với người chồng luôn bạo hành về cả thể xác và tinh thần. Anh chồng còn thường xuyên nhiếc móc chị, gọi vợ là đồ xấu xí.

"Cuối cùng cũng có người quan tâm tới tôi, khiến tôi cảm thấy mình đẹp, vì thế tôi đã ngủ với anh ta. Trải nghiệm đó chẳng thú vị lắm nhưng nó khiến tôi thấy tự tin hơn.

Cuối cùng, chồng tôi phát hiện ra việc này và anh ta khiến cuộc sống của tôi chẳng khác gì địa ngục. Tôi quyết định ly hôn và khi ấy mới phát hiện ra rằng trước đây chồng mình từng qua lại với ít nhất 5 phụ nữ, hầu hết là đồng nghiệp của anh ta", người này kể.

Hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải

Luôn luôn chỉ trích vợ

Có sự khác biệt lớn giữa việc nói lên một mối quan tâm với tấn công cá nhân. Nguyên nhân có thể do bạn có những kỳ vọng cao mà vợ bạn không thể đáp ứng, sau đó bạn lại so sánh cô ấy với những người phụ nữ khác.

Bạo lực lạnh với vợ

Một khuyết điểm của đàn ông là khi xảy ra mâu thuẫn thì lảng tránh vấn đề, không muốn tranh cãi đúng sai với vợ. Đôi lúc, họ yêu cầu vợ nhận lỗi bằng thái độ nặng nề rồi bắt đầu thực hiện bạo lực lạnh.

Bạo lực lạnh chính là một thứ giết chết tình yêu nhanh nhất. Hai bên sống chung một nhà mà như người ở trọ, không ai nói chuyện với ai, không khí căng thẳng ngập mùi thuốc súng nhưng chẳng ai chịu khai màn. Sự lạnh lùng là điều dễ dàng giết chết hôn nhân.

Đàn ông hiểu điều đó nhưng nó vẫn thực hiện bạo lực lạnh như một điều có thể "dằn mặt" vợ. Với phụ nữ, đối diện với điều này vô cùng khó chịu và nếu như duy trì nó lâu dài thì tình cảm vợ chồng kiểu gì cũng ngày một xa cách.

Phát hiện chồng ngoại tình với nhiều phụ nữ trước khi ly hôn-1

Ảnh minh hoạ

Không giao tiếp

Do cách được dạy dỗ từ bé, đàn ông thường gặp vấn đề khi nói về cảm xúc của họ. Điều này khiến cho việc giải quyết xung đột vợ chồng trở nên khó khăn. Thậm chí khi càng cần phải nói chuyện, một số người đàn ông lại càng có xu hướng thu mình vào, lúc đó, họ giống như những bức tường bằng đá.

Trong khi đó, người bị từ chối nói chuyện cảm thấy mình bị coi thường. Hành vi này dẫn đến sự oán giận tích tụ, và kết quả của cặp vợ chồng thường là ly thân và ly hôn.

Chỉ quan tâm đến bản thân và gia đình nhà chồng

Khi kết hôn, nhiều người phụ nữ phải sống chung với bố mẹ chồng. Xét một cách công bằng, ở đó họ chỉ thân thiết nhất với chồng, chồng là điểm tựa, là cầu nối giúp họ cân bằng hơn đối với gia đình chồng.

Thế nhưng, rất nhiều người đàn ông lại có lối sống ích kỷ, chỉ biết đến bản thân và những người thân trong gia đình mình. Họ không bao giờ để tâm để ý đến cảm xúc của vợ.

Những người chồng này không quan tâm đến vợ, chẳng màng đến hoàn cảnh nhà vợ. Điều đó khiến cho phụ nữ cảm thấy vô cùng chạnh lòng.

Họ ở gia đình chồng, cũng có cống hiến và đóng góp thế nhưng chồng chẳng hề biết nghĩ cho nhà vợ. Về lâu về dài, nếu tình trạng đó cứ tiếp tục tồn tại thì kiểu gì tình cảm hai bên cũng sứt mẻ nhiều phần, khó có thể cứu vãn.

Tảng lờ, bỏ mặc vợ

Vợ lấy bạn vì muốn dành phần còn lại của cuộc đời cô ấy với bạn. Nếu bạn lại dành phần lớn thời gian ở văn phòng, sau đó xả hơi tại một quán bar với đồng nghiệp, rồi về nhà chỉ cắm mặt vào tivi, đó chắc chắn là dấu hiệu cho thấy bạn không hề coi trọng vợ.

Đừng để vợ bạn cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi. Nếu bạn cảm thấy hôn nhân của mình không giống như lẽ ra nó phải thế, hãy dành nhiều thời gian hơn cho nó thay vì rời xa. Cũng giống như bạn nên là số 1 trong lòng vợ, cô ấy cũng nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Không kiểm soát tính khí của mình

Bạn có thể là người chồng yêu thương nhưng lại rất nóng tính, dữ dằn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi và nên thay đổi. Tức giận là một cảm xúc bình thường của con người, nhưng bạn nên thể hiện nó theo những cách lành mạnh. Bạn có thể quản lý cơn giận bằng cách nhận ra nó, hít thở sâu và suy nghĩ trước khi phản ứng. Bạn đừng nói hay làm bất cứ điều gì gây tổn thương nghiêm trọng cho những người thân yêu của mình.

Không bao giờ làm việc nhà

Theo một nghiên cứu của trường Kinh tế London, hôn nhân sẽ phát triển tốt nếu người chồng chịu làm việc nhà. Nếu bạn là người trụ cột kiếm tiền nuôi gia đình, không có nghĩa là về nhà, bạn chỉ việc nằm dài trong khi vợ bạn tất bật với việc nhà và những đứa trẻ. Cô ấy không phải là người giúp việc của bạn, cô ấy là bạn đời và hai người là một nhóm.

Theo GĐ&XH

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện chồng ngoại tình với nhiều phụ nữ trước khi ly hôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO