Phát hiện chồng giấu giếm vợ một chuyện tày đình, tôi thất vọng chán nản và rồi chính tôi cũng phạm phải sai lầm nghiêm trọng

04/08/2020, 07:47

Tôi mới hơn 30 tuổi, anh cũng mới 39 tuổi, vậy mà có khi cả tháng trời anh không động vào người vợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Hôm nay, tôi mạn phép chia sẻ tâm sự của mình, mong chị Hướng Dương cho tôi một lời khuyên. Tôi biết, khi tôi nói chuyện này, có thể sẽ bị ném đá, sỉ vả rất nhiều. Nhưng thật sự tôi đang rất bế tắc, không có cách nào thoát ra được.

Tôi năm nay 35 tuổi, đã lập gia đình được 8 năm, có 2 cháu nhỏ, có chồng ngoan hiền. Người ngoài nhìn vào thì nghĩ tôi rất hạnh phúc, rất ổn, vợ chồng con cái nhà cửa xe cộ đủ cả, công việc ổn định. Nhưng thật lòng với chị, chưa bao giờ tôi hạnh phúc và hài lòng về chồng. Đã hơn 1 lần, tôi nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng chưa đủ can đảm.

Chồng tôi yếu sinh lý, có khi cả tháng không động vào vợ. Tôi mới hơn 30 tuổi, anh cũng mới 39 tuổi. Đã rất nhiều lần tôi nói anh đi khám và chữa nhưng anh không nghe. Hồi đầu năm nay, tôi phát hiện ra anh liên hệ với "gái làng chơi", thực sự tôi rất thất vọng, rất chán nản.

Phát hiện chồng giấu giếm vợ một chuyện tày đình, tôi thất vọng chán nản và rồi chính tôi cũng phạm phải sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thà rằng bảo tôi xấu xí hay không đáp ứng đủ nhu cầu cho anh. Đằng này, anh không có nhu cầu mà lại đi tìm "gái làng chơi". Tôi cảm giác mình không đủ sức hút với chồng. Về kinh tế, anh cũng chỉ gọi là phụ ít cho tôi, chứ không bao giờ đóng góp đủ nửa cho chi tiêu gia đình. Về tình cảm, anh cũng ít tình cảm với vợ. Không tâm sự, không hỏi han, không quan tâm.

Chính vì thế, trong thời gian này, tôi đã phạm phải một sai lầm không thể tha thứ. Trong một lần liên hoan công ty, tôi đã ngoại tình với người đàn ông khác, đã có gia đình, cùng công ty. Người ấy rất giống người yêu cũ của tôi, từ ánh mắt, nụ cười, mái tóc, từ cái nhìn, đến cái cách quan tâm tôi. Người ấy biết cách chiều chuộng tôi, khiến tôi không thể nào dứt ra được. Giờ tôi cứ bị day dứt, xấu hổ bởi mình đã ngoại tình, lại không thể từ bỏ mối tình tội lỗi đó. Xin chị cho tôi lời khuyên với ạ. Xin được giấu tên.

Phát hiện chồng giấu giếm vợ một chuyện tày đình, tôi thất vọng chán nản và rồi chính tôi cũng phạm phải sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Điều đầu tiên, Hướng Dương mong rằng bạn sẽ ngay lập tức bứt ra khỏi được mối quan hệ với người đồng nghiệp đó. Có rất nhiều lý do để bạn từ bỏ. Một là cả hai đều đã có gia đình, bạn đang đóng vai trò người thứ ba trong cuộc hôn nhân của anh ta và ngược lại. Chỉ vì cảm xúc nhất thời này, bạn và anh ta đã đặt 2 gia đình trên bờ vực tan vỡ. Hệ lụy kéo theo đó rất lớn, lớn đến mức mà sau này có hối hận cũng không thể kéo lại được.

Hai là, bạn là một người phụ nữ thành đạt, là một người mẹ tuyệt vời trong mắt hai con. Nếu chuyện ngoại tình này lộ ra, danh dự xã hội của bạn sẽ mất hết, bạn cũng sẽ bị phá vỡ hình tượng trong mắt con cái và đồng nghiệp. Công việc có thể sẽ bị ảnh hưởng. Và bạn cũng không còn là tấm gương, không còn đức hạnh để có thể dạy bảo các con. Vết nhơ này sẽ theo bạn đến cuối đời. Mối quan hệ này không đáng cho bạn đánh đổi nhiều như thế. Cho nên hãy tỉnh táo và mạnh mẽ mà chấm dứt nó. Để tình cảm mẫu tử, danh dự bản thân, công danh sự nghiệp… chiến thắng bản năng con người.

Về chuyện chồng bạn, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng xem những liên hệ của anh ấy với "gái làng chơi" đã ở mức độ nào? Liệu có phải chồng bạn vì mặc cảm bản thân (yếu sinh lý, kiếm tiền kém hơn vợ…) mà đang tìm một người để an ủi, trò chuyện chứ chưa chắc đã là muốn "thử" hay muốn tìm kiếm cảm giác lạ. Nếu vì mặc cảm thì anh ấy rất cần sự chia sẻ, thông cảm từ bạn để vực dậy tinh thần.

Còn nếu trong trường hợp xấu hơn, anh ấy đã có quan hệ tình dục với họ, bạn cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy để cả hai nhìn nhận lại bản thân, đồng thời bàn lại kế hoạch cho tương lai. Có thể gỡ rối để tiếp tục chung sống với nhau là điều tốt nhất, còn nếu không thì hãy chuẩn bị tinh thần để bản thân không rơi vào tình huống bị động khi bất cứ chuyện gì xảy ra.

Chúc bạn sáng suốt!

Hướng Dương.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phát hiện chồng giấu giếm vợ một chuyện tày đình, tôi thất vọng chán nản và rồi chính tôi cũng phạm phải sai lầm nghiêm trọng
  vietnam.vn