Phát hiện chồng có con riêng, tôi tung chiêu "cao tay" làm anh nể phục

01/07/2023 10:54

Tôi có cách riêng để chồng vừa trân trọng mình, vừa giữ được gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Suốt nhiều năm sống với nhau, tôi chưa bao giờ phải phàn nàn gì về chồng. Anh luôn trung thực với vợ về mọi chuyện. Tuy vậy, đó chỉ là bề nổi.

Tôi thực sự bị sốc khi chồng thú nhận có con riêng. Ban đầu, tôi nghĩ anh cặp bồ rồi dẫn đến hậu quả nhưng không phải như vậy.

Trước khi cưới, anh từng trải qua một mối tình với cô gái khác. Anh muốn kết hôn nhưng bạn gái chỉ muốn yêu, không thích cuộc sống hôn nhân ràng buộc. Sau nhiều lần nói chuyện, hai người quyết định dừng lại mối quan hệ này vì không nhìn thấy tương lai.

Người con gái kia muốn xin anh một đứa con để làm mẹ đơn thân, do không muốn kết hôn với bất cứ ai. Cô ấy cam kết không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân về sau nên anh đồng ý.

Sau khi hai người có con với nhau trong âm thầm, anh tìm hiểu và cưới tôi. Hơn 10 năm qua, đúng như bạn gái cũ cam kết, cô ấy không liên lạc, đòi quyền lợi cho con hay bản thân.

Phát hiện chồng có con riêng, tôi tung chiêu cao tay làm anh nể phục-1

Vì vậy, câu chuyện bí mật này được giữ kín. Dẫu hai gia đình sống cách nhau chưa đến 20km, tôi không hề hay biết cho đến khi chồng nói ra sự thật.

Thực tế, cam kết giữa hai người đã được thực hiện nghiêm túc. Tuy vậy, trong lòng anh luôn day dứt, dù gì đi nữa đứa trẻ đó vẫn mang dòng máu của mình. Bên cạnh đó, cuộc sống của hai mẹ con họ không mấy dư dả vì thu nhập khá bấp bênh.

Tôi rất sốc sau khi biết mọi chuyện nhưng vẫn cố gắng lý trí, tự trấn an bản thân. Chuyện đã xảy ra từ lâu, bây giờ làm rùm beng cũng chẳng được gì. Tốt hơn hết là cố gắng làm mọi cách để gia đình được yên ấm.

Tôi đề nghị anh đưa đến nhà của bạn gái cũ nói chuyện. Ông xã sợ vợ đánh ghen nên không chịu. Điều lo lắng của anh không phải là sai, nhưng tôi cam kết cư xử đúng mực để anh không buồn lòng.

Sau nhiều lần thuyết phục, anh đồng ý cho tôi gặp hai mẹ con họ. Bạn gái cũ của chồng khá ngại ngùng và tỏ ra rất căng thẳng. Cậu con trai biết chồng tôi là bố nhưng khá thờ ơ, có lẽ do không được quan tâm, gần gũi từ bé.

Nói chuyện với tư cách là phụ nữ, tôi đồng cảm với hoàn cảnh vất vả khi nuôi con một mình.

Tôi đồng ý hàng tháng sẽ cung cấp một khoản tiền để cô ấy nuôi con. Chuyện học phí hay các khoản quần áo, sách vở sẽ không để cậu bé thiếu thốn. Thậm chí, cậu bé có thể sang nhà tôi chơi cùng các con tôi để cảm nhận không khí gia đình.

Hàng tháng, sau khi nhận lương, tôi trực tiếp trao tận tay cho hai mẹ con. Tôi không hề sợ chuyện chồng lén lút cho thêm mà muốn tạo thiện cảm với họ.

Nhiều người nghĩ tôi dại dột khi đối xử với con riêng của chồng hết lòng, nhưng tầm nhìn của tôi xa hơn họ.

Người ta vẫn nói "tình cũ không rủ cũng tới". Cô ấy đang sống trong cảnh vất vả, ai biết sẽ nhờ cậy và "nuôi âm mưu" gì với chồng tôi để có được điều mình muốn.

Nếu tôi càng làm căng thẳng khi mọi thứ đang yên bình, liệu cô ấy có dễ dàng chịu im lặng? Thay vì để "sóng gió" nổi lên, tôi nghĩ bản thân nên chủ động đưa ra cách hợp lý nhất để các bên cảm thấy hài lòng, vui vẻ trong khả năng có thể.

Nếu không giúp đỡ hai mẹ con cô ấy một cuộc sống tạm gọi là đủ về mặt kinh tế, liệu chồng tôi có lén lút giúp đỡ? Điều này không ai nói trước được.

Tôi không quá toan tính về tiền bạc, nhưng cách giúp đỡ như vậy chính là góp phần giữ hạnh phúc gia đình.

Những ngày sinh nhật con riêng của chồng, tôi vẫn đến dự và mua quà. Tôi coi cháu như đứa con của mình, cho dù tình cảm không nhiều. Nhờ sự quan tâm và chia sẻ, bạn gái cũ của chồng cũng xem tôi như một người bạn nhưng không đến mức thân thiết.

Chuyện tôi sẵn sàng giúp đỡ con riêng của chồng đã kéo dài vài năm nay. Tôi cảm thấy yên lòng với những gì mình đang làm.

Chồng tôi nhiều lần nói lời cảm ơn vì cách ứng xử của vợ. Anh còn bày tỏ "nể phục" với phương án đã thực hiện, dẫu biết không phải người phụ nữ nào cũng có thể mở lòng như vậy.

Tôi tin rằng, sự thiện tâm đang gieo vào lòng con riêng của chồng sẽ giúp cậu bé xem tôi như người nhà, chứ không phải đối thủ của mẹ bé. Sâu xa hơn thế, gia đình và các con tôi sẽ có tổ ấm hạnh phúc, cùng sự quan tâm trọn vẹn của bố.

Theo Dân trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện chồng có con riêng, tôi tung chiêu "cao tay" làm anh nể phục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO