Phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu thuốc lá qua biên giới

Lê Sen (TTXVN) | 27/06/2021, 19:22

Ngày 27/6, tin từ Bộ đội Biện phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian qua, các Đồn Biên phòng trên vùng biên giới thành phố Hà Tiên và Giang Thành đã bắt nhiều vụ buôn lậu qua biên giới.

Chú thích ảnh
Trao đối tượng Phon Hang cho lực lượng Bảo vệ biên giới Campuchia để tiếp tục xử lý. Ảnh: TTXVN phát

Điển hình là vụ việc xảy ra lúc 2 giờ 55 phút ngày 27/6, tại khu vực mốc 308/1, thuộc khu phố 3, phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngăn xuất nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã phát hiện nhóm 7 đối tượng đang mang vác 7 bao tải lớn từ phía Campuchia vào địa bàn. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng kiểm tra, nhưng các đối tượng vứt lại hàng, bỏ chạy về bên kia biên giới.

Trong quá trình truy đuổi, Tổ công tác đã bắt được một đối tượng tên là Phon Hang (23 tuổi), quốc tịch Campuchia cùng một bao tải và thu gom được 6 bao tải ở rải rác nhiều vị trí khác nhau tại khu vực hiện trường vụ việc. Qua kiểm đếm, trong 7 bao tải thu được tại hiện trường có chứa 3.500 gói thuốc lá nhãn hiệu Hero và Caraven.

Bước đầu điều tra, đối tượng Phon Hang khai nhận vận chuyển một bao tải bên trong có 500 gói thuốc lá lậu và cho biết vận chuyển thuê cho một người khác bên Campuchia không rõ họ tên, mỗi bao tiền công 500 ngàn đồng; còn 6 đối tượng trốn thoát thì Hang nói không quen biết.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên tiến hành phun thuốc khử khuẩn người, phương tiện làm nhiệm vụ và tang vật. Lấy mẫu test nhanh đối tượng Hang, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ nhất. Đơn vị đã liên hệ với lực lượng bảo vệ biên giới phía nước bạn triển khai chặn bắt 6 đối tượng bỏ trốn và tiến hành trao trả đối tượng Phon Hang cho phía bạn xử lý.

Quảng cáo

Cũng trong đêm 27/6, Tổ công tác Đồn Biên phòng Vĩnh Điều (đóng trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành) đã bắt giữ 3 vụ buôn lậu thuốc lá từ bên kia biên giới vào địa bàn, tịch thu 2.900 gói thuốc lá ngoại.

Trước đó, vào đêm 26/6, Tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Giang Thành đã bắt hai vụ vận chuyển thuốc lá lậu từ bên kia biên giới vào địa bàn, thu giữ tổng số 2.400 gói thuốc lá nhãn hiệu Hero và 2 vỏ máy là phương tiện vận chuyển hàng lậu.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ tang vật và phương tiện vi phạm. Các đối tượng buôn lậu đều đã đưa đi cách ly y tế tập trung tại huyện Giang Thành theo quy định.

Bài liên quan
Kiên Giang – Xử lý tài xế chở người từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh về quê
Lái xe không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, không có giấy đi đường còn chở thuê 02 người từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh về quê ở Kiên Giang, một tài xế ở huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đối diện với án phạt hành chính 9 triệu đồng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu thuốc lá qua biên giới