Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Vân Hoàng (TTXVN) | 28/06/2021, 12:25

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Vào khoảng 21h20 ngày 27/6, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang phát hiện 4 đối tượng đi bộ qua chốt (đi ngược chiều đường) hướng vào thành phố Long Xuyên. Nghi vấn các đối tượng cố tình đi bộ để trốn tránh việc kiểm soát của chốt phòng, chống dịch nên tổ công tác yêu cầu vào chốt khai báo y tế.

Qua xác minh nhanh, phát hiện 4 đối tượng (2 nam và 2 nữ) mang quốc tịch Trung Quốc; trên người không có hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu để nhập cảnh theo quy định, chỉ có giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân (nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam).

Bốn đối tượng gồm: Hou Xiao Xi (nam, sinh năm 1996); Zhang Na (nữ, sinh năm 1996); Sun Cheng (năm, sinh năm 1999); Jin Jing (nữ, sinh năm 1990) cùng trú tại thành phố An Lục, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Quảng cáo

Các đối tượng khai nhận xuất phát từ thành phố An Lục nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được gần 1 tuần qua đường tiểu ngạch các tỉnh phía Bắc đến lưu trú tại Hà Nội một ngày thì di chuyển đến An Giang bằng xe ô tô, trên đường đi không dừng nghỉ dọc đường.

Cả 4 trường hợp trên sau đó đã được Trung tâm y tế thành phố Long Xuyên thực hiện test nhanh kháng nguyên, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính và được đưa đi cách ly tập trung tại Khu công vụ Vàm Cống. Hiện Phòng Cảnh sát giao thông đã bàn giao các đối tượng trên cho Công an thành phố Long Xuyên để tiếp tục củng cố hồ sơ và tiến hành điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Ngày 19/9: Thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM có 5.496 ca
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam