Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng

09/12/2021, 17:19

Công an phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phối hợp với các lực lượng chức năng test nhanh 126 trường hợp ăn uống, hát hò tại quán Monaza 194 Trần Duy Hưng và phát hiện tới 4 người dương tính.

Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng - 1

Nhà hàng Monaza 194 Trần Duy Hưng - nơi phát hiện 4 ca dương tính.

Ngày 9/12, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận thông tin trên và cho biết, lực lượng chức năng đang tạm phong tỏa cả nhà hàng này để phục vụ việc truy vết và xét nghiệm cho hơn 100 người. Bên ngoài khu vực nhà hàng, khoảng 15 cán bộ chiến sĩ công an làm công tác bảo vệ, đặt biển cảnh báo người dân không lại gần khu vực.

Theo báo cáo của Công an phường Trung Hòa, vào khoảng 23h45 đêm 8/12, tổ công tác của Công an phường Trung Hòa phối hợp UBND phường Trung Hòa tuần tra, giải quyết hàng ăn sau 24h và các cơ sở vi phạm phòng chống dịch Covid-19 trên đường Trần Duy Hưng. Khi đến gần nhà hàng Monaza 194 đường Trần Duy Hưng, lực lượng chức năng phát hiện dù cửa chính đã khóa, cơ sở đã tắt đèn nhưng cửa ngách có người đi ra vào, nghi có biểu hiện hoạt động kinh doanh.

Lúc này, Ban chỉ huy Công an phường đã báo cáo chỉ huy Công an quận Cầu Giấy để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời trực tiếp xuống cơ sở giải quyết. Sau đó, Công an phường đã phối hợp cùng đội Quản lý hành chính, Đội CSGT, trật tự Công an quận tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Monaza.

Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng - 2

Để qua mặt lực lượng chức năng, chủ quán đã cho hạ cửa xếp, cắt toàn bộ hệ thống camera.

Ban đầu xác định có khoảng 126 khách đang ăn uống tại tầng B1, tầng một và tầng 11 trong cơ sở kinh doanh này. Chủ tịch UBND phường Trung Hòa đã chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp với Công an phường tiến hành test nhanh Covid-19 đối với số khách tại cơ sở.

Đến 5h cùng ngày, việc test nhanh Covid-19 mới hoàn thành. Kết quả có 4 khách dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng công an phường đã phối hợp với y tế phong tỏa và yêu cầu khách ở lại để phối hợp xác minh làm rõ.

Riêng đối với 4 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, cơ quan chức năng tổ chức cách ly một phòng riêng. Hiện toàn bộ khách vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm PCR trong nhà hàng.

Báo cáo của lực lượng chức năng nêu rõ, cơ sở vi phạm trên do ông Nguyễn Chí T., sinh năm 1983, làm chủ; ngành nghề kinh doanh của cơ sở gồm karaoke, nhà hàng, cà phê. Trong đó tầng B1, tầng 1, 5, 6, 10, 11, 12 kinh doanh hàng ăn và cà phê; tầng 2 đến tầng 4 kinh doanh karaoke; tầng 7 đang sửa chữa để không; tầng 8 là bếp.

Địa bàn phường Trung Hòa thuộc cấp độ dịch số 1 nên các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép hoạt động bình thường nhưng hoạt động karaoke vẫn chưa được phép đón khách.

Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng - 3

Sau khi phát hiện quán ăn - karaoke Monaza 194 Trần Duy Hưng hoạt động "chui", lực lượng chức năng test nhanh 126 trường hợp thì phát hiện 4 người dương tính.

Công an phường đã mời chủ cơ sở cam kết chấp hành đúng hoạt động theo quy định, tuyệt đối không kinh doanh karaoke, chỉ được phép kinh doanh nhà hàng, đảm bảo khoảng cách an toàn "5K" và bố trí giám sát hoạt động nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.

Trong năm 2021, Công an phường Trung Hòa đã 3 lần chủ động phát hiện, kiểm tra đối với vi phạm của cơ sở này. Cụ thể: Trong các ngày 17/5, 27/7, UBND quận Cầu Giấy xử phạt 15 triệu đồng cơ sở kinh doanh này với lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng; 45 triệu đồng lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống cộng, có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch Covid-19, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người; không giao kết hợp đồng bằng văn bản đối với công việc có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên.

Mới đây, ngày 2/12, UBND quận Cầu Giấy xử phạt cơ sở này 20 triệu đồng lỗi không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng.

Sau lần phạt thứ 3, Công an phường Trung Hòa đã tham mưu cho UBND phường đề xuất Chủ tịch UBND quận nghiên cứu các quy định thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh đối với cơ sở trên, vì nhiều lần vi phạm. Đồng thời, Công an phường báo cáo Công an quận Cầu Giấy để chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với đơn vị kiểm tra, phát hiện và xử lý khi cơ sở vi phạm.

"Đối với cơ sở kinh doanh này, công an phường Trung Hòa đã lập biên bản rất nhiều lần. Trong những lần đó, để đối phó với lực lượng chức năng, chủ quán Monaza này còn cắt hết hệ thống camera của nhà hàng, đóng cửa khi thực khách và khách hàng đang ăn uống, hát hò", vị lãnh đạo Công an phường Trung Hòa chia sẻ.

Một số hình ảnh tại quán Monaza chiều 9/12:

Quảng cáo
Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng - 4

Lực lượng y tế có mặt tại quán Monaza để test nhanh và phun khử khuẩn.

Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng - 5
Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng - 6

Hiện trong quán vẫn đang có hơn 100 người bị yêu cầu ở lại để chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng - 7

Công an phường Trung Hòa cho biết, cơ sở này đã nhiều lần vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trần Thanh

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn nhậu tại Trần Duy Hưng
vietnam.vn