Phát hiện 26 trẻ mắc COVID-19, Bạc Liêu đề nghị tăng cường tiêm phòng

NHẬT HỒ| 23/06/2022 12:11

Bạc Liêu ghi nhận một chùm ca bệnh COVID-19 với 26 trẻ em, 1 ca tử vong tại Bệnh viện Đa khoa, tỉnh Bạc Liêu đề nghị tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19.

Phát hiện 26 trẻ mắc COVID-19, Bạc Liêu đề nghị tăng cường tiêm phòng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu nơi phát hiện 26 trẻ mắc COVID-19. Ảnh: Nhật Hồ

Ngày 23.6, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, sở đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc tăng cường tiêm phòng vaccine phòng COVID-19, nhất là tiêm mũi 3, tiêm mũi 4 theo quy định. Sở Y tế Bạc Liêu cũng khuyến cáo người dân không được lơ là, chủ quan bởi vaccine phòng COVID-19 không có khả năng miễn dịch hoàn toàn mà cần phải tiêm nhắc lại.

Trước đó, vào ngày 22.6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu phát hiện 26 bệnh nhi mắc COVID-19, trong đó có một cháu sơ sinh 2 ngày tuổi đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ngày 14.6, cháu N.V.K (nam, 5 tháng tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) có triệu chứng sốt. Cháu được người nhà đưa đến điều trị ở một điểm y tế tư nhân. Tuy nhiên, triệu chứng của cháu K vẫn không thuyên giảm.

Ngày 16.6, gia đình đưa cháu K vào Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu tiếp tục điều trị. Bác sĩ tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả cháu K dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả bệnh của cháu K, Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu xét nghiệm tầm soát nhiều trẻ khác ở cùng phòng với cháu K tại khoa Nhi và phát hiện thêm 25 ca bệnh. Trong đó, có 19 ca bệnh có địa chỉ ở tỉnh Bạc Liêu, 6 ca ngoài tỉnh.

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đang cách ly, điều trị các ca bệnh COVID-19 nói trên theo quy định. Trong đó, có 6 cháu đang được can thiệp máy trợ thở, 19 cháu sức khỏe ổn định. Tình hình lây lan bệnh cơ bản được kiểm soát tốt, đến nay chưa phát hiện thêm ca mắc mới nào.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện 26 trẻ mắc COVID-19, Bạc Liêu đề nghị tăng cường tiêm phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO