Phát hiện 14 người nhập cảnh tại Quảng Nam nhiễm biến thể Omicron

31/12/2021 10:38

14 trường hợp nhiễm Omicron là hành khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc và Mỹ về nhập cảnh và cách ly tại Quảng Nam.

Ngày 31/12, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Mai Văn Mười, cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 14 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

Ông Mười thông tin, 14 người này di chuyển trên 3 chuyến bay từ Hàn Quốc và 1 chuyến bay từ Mỹ nhập cảnh Quảng Nam, đáp sân bay Đà Nẵng từ ngày 21-24/12. Những hành khách này đã được cách ly từ trước tại một số khách sạn trên địa bàn.

Hiện, toàn bộ hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Đà Nẵng ngày 21/12 đã hết thời hạn cách ly và đã di chuyển về địa phương. Còn lại các hành khách trên 3 chuyến bay còn lại sẽ hết hạn cách ly trong tối 30/12 và sáng 31/12.

Theo Sở Y tế tỉnh, từ 18/7 đến nay địa phương ghi nhận 6.103 ca nhiễm, trong đó, 2.705 ca bệnh cộng đồng, 2.819 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 427 ca xâm nhập từ các tỉnh và 152 ca nhập cảnh.

Công Sáng

Nổi bật Việt Báo
 • Loạt thách thức chờ đợi TPHCM những tháng cuối năm 2023
  Sau 9 tháng, kinh tế TPHCM đã có những dấu hiệu tích cực, nhưng những dấu hiệu này chưa đủ sức vực dậy tăng trưởng kinh tế thành phố để đạt được mục tiêu đề ra của năm 2023.
 • Dương Thúy Vi bất ngờ 'ngược dòng' giành HCĐ wushu ASIAD 2023
  Chỉ đứng thứ 6 ở nội dung kiếm thuật, nhưng Dương Thuý Vi đã có cú ngược dòng ngoạn mục để vươn lên thứ nhì nội dung thương thuật, qua đó giành chiếc HCĐ đầy quý giá của môn wushu ASIAD 2023.
 • Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội
  Savills Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp hơn 3 lần so với Hà Nội. Theo đó, giá bán sơ cấp trung bình căn hộ tại TP.HCM là 125 triệu đồng/m2 thông thủy, còn tại Hà Nội là 39 triệu đồng/m2.
 • Sở Y tế Đà Nẵng có thông báo khẩn cảnh báo bệnh bạch hầu
  Sở y tế Đà Nẵng cho biết, tình hình bệnh dịch bạch hầu diễn biến phức tạp tại một số tỉnh như Hà Giang, Điện Biên và đã có 3 ca tử vong. Tại TP Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ, xác định mắc bệnh bạch hầu, tuy nhiên việc thực hiện quyết liệt các biện pháp giám sát, phát hiện sớm, kiểm soát bệnh bạch hầu là rất quan trọng.
 • 4 món ăn sáng giúp đốt mỡ thừa, giảm cân hiệu quả
  Nhiều người thường bỏ bữa sáng để giảm cân. Nhưng điều này không tốt cho sức khoẻ và dễ khiến tăng cân trở lại. Dưới đây là 4 món có thể ăn vào bữa sáng, giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện 14 người nhập cảnh tại Quảng Nam nhiễm biến thể Omicron
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO