Phát hành trái phiếu xong, Bkav sẽ niêm yết cổ phiếu

03/06/2021, 14:22

CEO Tập đoàn Công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa thông báo, đã phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro, với trị giá 170 tỷ đồng. Trong lộ trình tiếp theo, Tập đoàn này đã có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trái phiếu Bkav hiện tại chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, và khi đó, mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ Bkav. Lĩnh vực hoạt động chính của Bkav Pro là Phần mềm diệt virus, An ninh mạng, Chuyển đổi số và Camera AI View, đều là những mảng kinh doanh chủ lực của Bkav, mang lại doanh thu ở mức cao và ổn định cho Bkav trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, sản phẩm diệt virus Bkav Pro có thị phần số 1 tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%, mức lợi nhuận cao so với thị trường.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm. Hiện tại các nhà đầu tư quan tâm có thể đăng ký tư vấn mua trái phiếu Bkav tại website https://dautu.vndirect.com.vn/san-pham/trai-phieu-bkav.

Quảng cáo

CEO Bkav cho biết, nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng Camera AI, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay. Một phần vốn của đợt phát hành trái phiếu lần này cũng được dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn. Ngoài ra Bkav cũng sẽ đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số.

Theo VNDirect, trái phiếu của Bkav Pro có kỳ trả lãi 6 tháng/lần, tài sản đảm bảo là 5.443.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Phần mềm diệt Virus BKAV Pro phát hành và các quyền, lợi ích phát sinh từ các cổ phiếu này; và 4.900.000 cổ phiếu do Công ty cổ phần Bkav phát hành và các quyền, lợi ích phát sinh từ cổ phiếu này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Bắc Giang phát hiện 4 ca Whitmore trong 1 tuần
  một giờ trước Tin Y tế
  Chỉ trong vòng 1 tuần từ ngày 17/9 đến ngày 23/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 4 bệnh nhân mắc Whitmore.
 • Quảng Ngãi: Cá, vịt chết bất thường trên sông Hầm Giang do doanh nghiệp xả thải?
  một giờ trước Môi trường
  Nhiều ngày qua, trên sông Hầm Giang, chảy qua hai xã Tịnh Thiện và Tịnh Hoà (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Nguyên nhân được xác định nguồn nước bị ô nhiễm do các doanh nghiệp trong CCN làng nghề Tịnh Ấn Tây, KCN Tịnh Phong lợi dụng mưa lớn xả thải.
 • Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
  một giờ trước Bất động sản
  Ngày 23/9, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn bất động sản trực tuyến: Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng. Diễn đàn mở ra các nội dung về hiện thực hoá giấc mơ đô thị ven sông Hồng, xu hướng lựa chọn không gian sống thay đổi sau dịch COVID-19, bất động sản phía Đông Hà Nội trỗi dậy từ đồ án Quy hoạch đô thị sông Hồng và làn sóng di dân khỏi phố cổ, tiềm năng từ các dự án phía Đông Hà Nội gắn với Quy hoạch đô thị sông Hồng.
 • Xôn xao clip người dân đánh nhân viên lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM
  một giờ trước Clip
  1 trong 2 người phụ nữ hung hăng, cầm ghế nhựa phang tới tấp vào 2 nhân viên lấy mẫu xét nghiệm.
 • Giảm rác thải nhựa đại dương: Cần xây dựng nền tảng cơ chế rõ ràng về trách nhiệm
  một giờ trước Chủ quyền
  Tổ chức bảo tổn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Việt Nam đang đồng hành cùng Bộ TN&MT thực hiện các giải pháp cụ thể giảm rác thải nhựa đại dương, hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn trong tương lai. Để hiểu hơn hoạt động này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc gặp gỡ ông Phạm Mạnh Hoài, Quản lý hợp phần quan hệ đối tác và chính sách về nhựa  thuộc WWF - Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hành trái phiếu xong, Bkav sẽ niêm yết cổ phiếu