Phạt hai cây xăng tự ý đóng cửa, dừng bán không thông báo lý do

Thanh Bình| 31/01/2023 11:16

Hai cây xăng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tự ý đóng cửa, ngừng các hoạt động bán lẻ xăng dầu không có lý do, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã bị xử lý theo quy định.

Ngày 31/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình cho biết, các đơn vị của Cục vừa ra các quyết định xử phạt hai công ty có cửa hàng xăng dầu trên địa bàn vi phạm các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu.

Trước đó, qua kiểm tra, giám sát trên địa bàn huyện Gia Viễn, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã phát hiện cửa hàng xăng dầu Gia Lập (xã Gia Lập), thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hoàng Long tự ý đóng cửa, ngừng các hoạt động bán lẻ xăng dầu mà không có lý do, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Phạt hai cây xăng tự ý đóng cửa, dừng bán không thông báo lý do - 1

Cửa hàng xăng dầu tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt vì tự ý đóng cửa, không có thông báo (Ảnh: NL).

Đội QLTT số 3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Hoàng Long với số tiền 15 triệu đồng.

Trong ngày 30/1, Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình phát hiện cửa hàng xăng dầu số 2 Bảo Sơn (xã Lai Thành, huyện Kim Sơn), thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành vi phạm quy định, ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Đội QLTT số 4 đã ra quyết định xử phạt doanh nghiệp này, cùng mức 15 triệu đồng.

Cục QLTT tỉnh Ninh Bình cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT và Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, tới đây, Cục tiếp tục chỉ đạo các Đội bám sát địa bàn, giám sát, kiểm tra hoạt động của các đơn vị kinh doanh xăng dầu, nhất là tại các cửa hàng bán lẻ.

Phát hiện cửa hàng nào tạm ngưng hoạt động kinh doanh mà không có lý do chính đáng, không được cấp có thẩm quyền cho phép hoặc được cấp có thẩm quyền cho phép mà không đúng quy định, bán số lượng hạn chế, căn cứ quy định của pháp luật, biên bản cam kết đã ký với Cục QLTT để xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phạt hai cây xăng tự ý đóng cửa, dừng bán không thông báo lý do
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO