Phạt 7,5 triệu đồng đối với lương y quảng cáo có thuốc điều trị COVID-19

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN) | 17/07/2021, 21:36

Ngày 17/7, Công an tỉnh Sóc Trăng đã quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Hà Hoàng Vũ (62 tuổi, lương y), ngụ ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng trao Quyết định xử phạt Lương y Hà Hoàng Vũ.

Trước đó, ông Vũ lên mạng facebook với tài khoản Vạn Quang Vu và “quảng cáo” có bài thuốc thất sơn thần dược của đức thầy chữa được COVID-19.

Phát hiện việc làm này của ông Vũ, lãnh đao UBND huyện Châu Thành đã đề nghị cơ quan Công an huyện vào cuộc và làm rõ hành vi của ông này, báo cáo đến Công an tỉnh Sóc Trăng để cơ quan này ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền.

Quảng cáo

Nhận quyết định xử phạt, ông Vũ đã thừa nhận sai phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Ngoài bị phạt tiền, Công an tỉnh Sóc Trăng còn buộc ông Vũ gỡ bỏ thông tin sai sự thật quy định tại khoản 3, điều 101 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Bài liên quan
Ninh Bình: Xử phạt hành chính 112 trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chủ yếu là: thực hiện không đúng một số nội dung trong báo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường; xả nước thải, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép; không có thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường; giám sát chất thải định kỳ không đúng quy định…
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt 7,5 triệu đồng đối với lương y quảng cáo có thuốc điều trị COVID-19