Phạt 35 triệu 'ma men' không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn

Đăng Chung| 30/03/2022 18:12

Chiều 30/3, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đã tiếp nhận hồ sơ chuyển cơ quan cấp trên ra quyết định xử phạt lên tới 35 triệu đồng một trường hợp không chấp hành đo nồng độ cồn và tự ý bỏ đi.

CSGT niêm phong phương tiện theo quy định.CSGT niêm phong phương tiện theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 29/3, khi Tổ công tác Y9/141, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thuỷ - Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành dừng xe ô tô bán tải biển kiểm soát 29H-530. do tài xế Trần Vinh H. (SN: 1979, ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển.

Khi Tổ công tác dừng xe, lái xe Trần Vinh H. bước xuống đi loạng choạng, miệng phả ra nồng nặc nghi mùi rượu. Khi Tổ công tác yêu cầu Trần Vinh H. kiểm tra nồng độ cồn, thì tài xế này yêu cầu Tổ công tác xuất trình chuyên đề, kế hoạch. Sau đó, lái xe Trần Vinh H. bỏ lại ô tô, không chấp hành kiểm tra đo nồng độ cồn.

Trước việc tài xế H. không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn và bỏ đi, Tổ công tác Y9/141 đã mời người làm chứng và tiến hành lập biên bản tài xế H. với hành vi vi phạm "Không chấp hành việc kiểm tra đo nồng độ cồn của người thi hành công vụ". Đồng thời, niêm phong ô tô bán tải 29H-530.xx và gọi xe cẩu đến để kéo về nơi tạm giữ theo quy định.

Theo Đại uý Nguyễn Hải Anh, Tổ trưởng tổ công tác Y9/141 cho biết, việc tuẩn tra kiểm soát và các hoạt động của tổ công tác 141 đều được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như được niêm yết kế hoạch tại trụ sở đơn vị, tại Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) nhiều năm nay.

Khi lái xe Trần Vinh H. đến trụ sở CSGT giải quyết vi phạm sẽ phải viết tường trình vì sao không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn, bỏ đi. Sau đó, CSGT sẽ cho lái xe H. xem lại hình ảnh vi phạm và tiến hành xử lý theo quy định.

Được biết, với các trường hợp không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ, sẽ bị áp dụng xử phạt ở mức cao nhất là phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng. Ngoài ra, còn áp dụng biện pháp xử lý bổ sung tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng và tạm giữ ô tô đến 7 ngày theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phạt 35 triệu 'ma men' không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO