Y án 8 năm tù đối với cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án 8 tù đối với bị cáo Đinh Bằng My (cựu Hiệu trưởng trường nội trú Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) vì đã xâm hại tình dục 9 nam sinh của trường.

Y án 8 năm tù đối với cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh - 1

Tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 8 năm tù đối với bị cáo Đinh Bằng My.

Ngày 11/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã kết thúc phiên tòa xét xử cấp phúc thẩm đối với vụ án 9 nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) bị thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục trong suốt thời gian dài.

Theo đó, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 8 năm tù đối với bị cáo Đinh Bằng My về các tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, trong quá trình xét xử, ông My chỉ thừa nhận đã quan hệ tình dục khác với các nạn nhân, bản thân không dâm ô 9 nam sinh. Cựu hiệu trưởng này kháng án xin giảm nhẹ hình phạt vì có nhiều thành tích trong quá trình công tác.

Theo luật sư Đặng Văn Cường (người bảo vệ cho các bị hại, thuộc Đoàn luật sư Hà Nội), tòa sơ thẩm tuyên bị cáo Đinh Bằng My phạm 2 tội là “hoàn toàn có căn cứ”, hồ sơ vụ án cho thấy lời khai của bị cáo phù hợp với lời trình bày của các bị hại...

Lý giải về đề nghị tăng mức bồi thường dân sự, các đại diện phía bị hại còn cho rằng, hành vi của Đinh Bằng My khiến các em chịu thiệt hại về vật chất, tinh thần rất lớn.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội cho hay, bị cáo My không có tình tiết mới để giảm án. Trong 2 phiên tòa, cựu hiệu trưởng đã không thành khẩn nhận tội nên đại diện VKS đề nghị bác kháng cáo của ông My.

Sau nửa ngày làm việc, Hội đồng xét xử quyết định chấp nhận quan điểm của đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội, tuyên bị cáo Đinh Bằng My tổng hình phạt 8 năm tù đối với 2 tội danh, cấm hành nghề giáo viên 2 năm sau khi mãn hạn.

Về dân sự, tòa buộc bị cáo khắc phục cho 9 nạn nhân tổng số tiền 165 triệu đồng.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lấy cắp tiền của nữ khách, tên trộm trèo qua cửa sổ xe buýt bỏ chạy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Khởi tố kẻ phê ma túy rồi đập phá mộ cậu ruột
Khởi tố kẻ phê ma túy rồi đập phá mộ cậu ruột
Chiều ngày 21/10, Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, Viện kiểm sát nhân dân huyện vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với Nguyễn Ngọc Điệp.
Khởi tố nam sinh lớp 10 dùng dao sát hại người phụ nữ
Khởi tố nam sinh lớp 10 dùng dao sát hại người phụ nữ
Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam 4 tháng đối với Giàng Seo Nhà (SN 2005, trú tại thôn Ngài Ma Lùng Trù, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) để điều tra về tội giết người.

Đọc nhiều